2 cách làm bánh xèo ngon và giòn lâu, ai ăn cũng khen

1. Hướng dẫn làm bánh xèo ngon từ bột gạo 1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách làm ngon trước hết nằm ở khâu lựa chọn nguyên liệu. Bạn nên đi chợ từ sớm để chọn tôm, thịt còn tươi, mới, cùng các loại rau sống ngon. Các thành phần nguyên liệu cần mua với tỷ lệ như sau: 1.1.1. Vỏ bánh xèo 200 gram bột gạo 250 ml nước 100 ml bia 50 ml nước cốt dừa ½ thìa cafe muối ½ thìa cafe bột...

Có thể bạn quan tâm:

1. Hướng dẫn làm bánh xèo ngon từ bột gạo

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm ngon trước hết nằm ở khâu lựa chọn nguyên liệu. Bạn nên đi chợ từ sớm để chọn tôm, thịt còn tươi, mới, cùng các loại rau sống ngon. Các thành phần nguyên liệu cần mua với tỷ lệ như sau:

1.1.1. Vỏ bánh xèo
1.1.2. Nhân bánh xèo
nguyên liệu làm nhân bánh xèo - Baotrithuc.vn
Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nhân bánh xèo. Ảnh: Internet
1.1.3. Nước chấm bánh xèo

1.2. Hướng dẫn cách làm bánh xèo ngon nhân thịt bò

Cách làm bánh xèo bằng bột gạo có độ dai ngon hơn so với bột bánh xèo thông thường. Ngoài ra, để bánh lên màu vàng đẹp mắt, người ta thường pha bột gạo với bột nghệ và khuấy đều. Tuy nhiên, cách làm bánh xèo ngon hay không còn nằm ở tay nghề của người chế biến. Với các bước chi tiết và vô cùng đơn giản dưới đây, dù mới lần đầu đổ bánh xèo, đảm bảo bạn sẽ dễ dàng chinh phục món “bánh pizza của người Việt” này.

1.2.1. Bước 1: Làm vỏ bánh xèo
bột bánh xèo - Baotrithuc.vn
Cách làm bánh xèo ngon phải hòa bột bánh xèo cùng các nguyên liệu thật mịn. Ảnh: Internet
1.2.2. Bước 2: Làm nhân bánh xèo
nhân bánh xèo - Baotrithuc.vn
Cho phần nhân bánh xèo vào chảo xào chín. Ảnh: Internet
1.2.3. Bước 3: Rán bánh xèo
rán bánh xèo - Baotrithuc.vn
Cách làm bánh xèo ngon phải rán đến khi vàng giòn đều hai mặt. Ảnh: Internet

2. Hướng dẫn cách làm bánh xèo ngon bằng bột bánh xèo

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

nguyên liệu làm bánh xèo - Baotrithuc.vn
Các nguyên liệu quan trọng để làm bánh xèo của người miền Trung. Ảnh: Internet

2.2. Hướng dẫn làm bánh xèo ngon bằng bột bánh xèo

Đây là cách làm bánh xèo ngon kiểu miền Trung đơn giản, mang đến hương vị giòn rụm và đậm đà. So với , món bánh xèo của người Trung sử dụng các thành phần nguyên liệu gần như tương tự. Tuy nhiên, hương vị nước mắm chấm sẽ tạo nên sự khác biệt mang đặc trưng ẩm thực của mỗi miền. Nào, cùng tiến hành ngay các bước sau đây nhé.

2.2.1. Bước 1: Làm bột bánh xèo
hòa bột làm bánh xèo - Baotrithuc.vn
Cách làm bánh xèo ngon pha bột bánh xèo mịn màng, không vón cục. Ảnh: Internet
2.2.2. Bước 2: Làm nhân bánh xèo
2.2.3. Bước 3: Làm nước chấm và đổ bánh xèo
nước chấm bánh xèo - Baotrithuc.vn
Cách làm bánh xèo ngon hơn nhờ vị nước mắm chấm đậm đà. Ảnh: Internet

3. Những điều cần lưu ý để làm bánh xèo ngon, giòn lâu

Trong quá trình thực hiện xèo ngon, giòn lâu tại nhà, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để làm ra những chiếc bánh ngon nhất nhé:

bánh xèo - Baotrithuc.vn
Thêm bột nghệ sẽ giúp bánh xèo có màu vàng hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet

Chỉ với vài thao tác đơn giản là chúng ta đã hoàn thành ngon giòn rụm ngay tại nhà. Khi thưởng thức, bạn hãy dùng kéo cắt bánh xèo thành các miếng nhỏ, sau đó cuốn bánh tráng cùng rau sống, dưa leo và nước chấm nhé. Bánh xèo tự làm tại nhà vừa rẻ vừa giòn ngon lại đảm bảo vệ sinh. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp để làm ngay món bánh siêu hấp dẫn này.

Nguyễn Diên tổng hợp

Ngày 10/02 năm 2020 | Gia Đình | Nấu ăn | Tag: