2 cách làm chà bông chay từ nấm hương, sườn non đơn giản tại gia

Cách làm chà bông chay vừa thơm ngon, vừa thanh đạm rất tốt cho sức khỏe. Cách làm món chà bông chay có khó không? Cần dùng những nguyên liệu để nấu món chay ngon nhất? Tất cả những điều này sẽ được Webnauan.vn hướng dẫn ngay sau đây. Chỉ với nguyên liệu từ nấm hương, sườn non dễ tìm mua tại các cửa hàng tạp hóa, chợ lẻ, bạn đã thực hiện được món ruốc chay cực ngon thanh đạm...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm chà bông chay vừa thơm ngon, vừa thanh đạm rất tốt cho sức khỏe. Cách làm món chà bông chay có khó không? Cần dùng những nguyên liệu để nấu món chay ngon nhất? Tất cả những điều này sẽ được Webnauan.vn hướng dẫn ngay sau đây. Chỉ với nguyên liệu từ nấm hương, sườn non dễ tìm mua tại các cửa hàng tạp hóa, chợ lẻ, bạn đã thực hiện được món ruốc chay cực ngon thanh đạm tại nhà rồi đấy!

1. Hướng dẫn làm chà bông chay đơn giản từ nấm hương

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm chà bông chay từ nấm hương không quá cầu kì khi thực hiện. Hơn nữa, nguồn nguyên liệu lại rất dễ tìm mua. Thành phẩm món chay ngon giúp bạn theo đuổi nét văn hóa ẩm thực chay tịnh tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị.

chà bông nấm hương - Baotrithuc.vn
Món chà bông chay nấm hương thơm ngon thích hợp ăn kèm với nhiều món ăn. Ảnh Internet

1.2. Cách làm chà bông chay từ nấm hương phổ biến nhất chỉ với 3 bước cơ bản

Bước 1: Sơ chế nấm hương và các nguyên liệu
nấm hương - Baotrithuc.vn
Cách làm chà bông chay từ nấm hương khô cho thành phẩm dai ngon hơn. Ảnh Internet
Bước 2: Xé nấm và sao thành chà bông
nấm hương ngâm nước, xé sợi - Baotrithuc.vn
Nấm hương sau khi ngâm mềm, rửa sạch thì xé thành sợi nhỏ.
Bước 3: Cách làm chà bông chay thành phẩm

Chà bông sau khi làm xong, các bạn đổ ra đĩa rồi để cho nguội, trút vào hũ đậy nắp kín lại. Bạn lưu ý bảo quản ruốc chay ở nơi khô thoáng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh nhé. Nếu thực hiện đúng theo hướng dẫn, chà bông chay có thể dùng được lâu mà hương vị vẫn không thay đổi. Còn nếu muốn biến tấu thì bạn cũng có thể tận dụng nguồn nguyên liệu này nhưng nêm nếm gia vị khác một chút nhé.

cách làm chà bông chay từ nấm hương - Baotrithuc.vn
Món chà bông chay nấm hương hoàn thành ăn với cháo rất ngon. Ảnh Internet
chà bông chay nấm hương ăn với cơm - Baotrithuc.vn
Hoặc ăn chà bông nấm hương kèm với cơm thanh đạm. Ảnh Internet

2. Ba bước làm ruốc chay từ sườn non nhanh “thần tốc”

Cách làm chà bông chay từ sườn non dường như đã trở nên rất quen thuộc với các “tín đồ” của ẩm thực thanh đạm rồi. Nguyên liệu bạn cần là:

Cách làm chà bông chay với sườn non gồm các bước như sau:

cách làm chà bông chay từ sườn non - Baotrithuc.vn
Các bước sao chà bông chay từ sườn non cực nhanh.

2 cách làm chà bông chay từ nấm hương hoặc sườn non rất đơn giản, ai cũng có thể làm được thành công chỉ trong “vài nốt nhạc”. Món ruốc chay này có mùi vị không khác gì chà bông mặn cả. Hơn thế, thanh đạm này lại tốt cho sức khỏe, nguyên liệu an toàn vệ sinh thực phẩm. Hy vọng với các bước hướng dẫn chi tiết của Webnauan.vn, các bạn có thể dễ dàng thực hiện cho gia đình của mình cùng thưởng thức nhé.

Lê Bình tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: .