2 cách làm kim chi dưa leo hàn quốc ngon cực nhanh ngày Tết

Cách làm kim chi dưa leo hàn quốc là một trong những công thức muối kim chi ăn liền bạn có thể áp dụng khi ngày Tết đang đến gần. Chỉ cần tốn chưa đến 30 phút sơ chế và trộn gia vị, thêm 1 – 2 ngày bảo quản lạnh, bạn đã có thể thưởng thức ngay món kim chi truyền thống xứ Hàn rồi. Chúng ta cùng bắt đầu với 2 công thức muối kim chi dưa chuột cực ngon dưới đây nhé! 1. Cách muối...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm kim chi dưa leo hàn quốc là một trong những công thức muối kim chi ăn liền bạn có thể áp dụng khi ngày Tết đang đến gần. Chỉ cần tốn chưa đến 30 phút sơ chế và trộn gia vị, thêm 1 – 2 ngày bảo quản lạnh, bạn đã có thể thưởng thức ngay món kim chi truyền thống xứ Hàn rồi. Chúng ta cùng bắt đầu với 2 công thức muối kim chi dưa chuột cực ngon dưới đây nhé!

1. Cách muối kim chi dưa leo kiểu Hàn Quốc đơn giản nhất

1.1. Nguyên liệu

Cách làm kim chi dưa leo hàn quốc ăn liền cần các thành phần nguyên liệu đơn giản gồm:

1.2. Cách làm kim chi dưa leo Hàn Quốc đơn giản nhất

sơ chế dưa leo - Baotrithuc.vn
Công đoạn sơ chế dưa leo với muối cho mềm và khử mủ.
nước sốt ướp kim chi dưa leo đúng chuẩn hàn quốc - Baotrithuc.vn
Nước sốt ướp kim chi dưa leo đúng chuẩn Hàn Quốc. Ảnh Internet
đổ nước sốt muối kim chi vào tô dưa leo - Baotrithuc.vn
Đổ nước sốt muối kim chi vào tô dưa leo. Ảnh Internet
trộn kim chi dưa leo hàn quốc - Baotrithuc.vn
Trộn kim chi dưa leo hàn quốc thật đều tay để ngấm hoàn toàn gia vị. Ảnh Internet
cách làm kim chi dưa chuột hàn quốc - Baotrithuc.vn
Kim chi dưa chuột Hàn Quốc có thể bảo quản lạnh 1 – 2 ngày sau ăn liền.

2. Cách làm kim chi dưa chuột Hàn Quốc nhồi

2.1. Nguyên liệu

2.2. Cách làm kim chi dưa leo Hàn Quốc nhồi

2.2.1. Sơ chế dưa leo
xát muối và sơ chế dưa chuột - Baotrithuc.vn
Các bước xát muối và sơ chế dưa chuột.
vắt dưa leo ép nước muối - Baotrithuc.vn
Nhẹ tay vắt dưa leo ép nước muối và giữ lại phần nước muối này riêng. Ảnh Internet
2.2.2. Cách trộn kim chi dưa chuột Hàn Quốc
cách làm kim chi dưa chuột hàn quốc nhồi - Baotrithuc.vn
Cách nhồi nguyên liệu muối kim chi vào trái dưa leo.
kim chi dưa leo hàn quốc - Baotrithuc.vn
Món kim chi dưa leo hàn quốc có thêm tép chua nên có vị ngon độc đáo, ăn liền được. Ảnh Internet

3. Vài nét về món kim chi dưa chuột (Oi sobagi) Hàn Quốc

Nếu bạn hỏi nào dễ thực hiện nhất, nhanh nhất dịp Tết này thì câu trả lời sẽ luôn là kim chi dưa chuột (oi-sobagi). Rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt dưa leo thành miếng vừa ăn, muối chua trong khoảng thời gian cực kì ngắn, trộn với gia vị và cứ thế thưởng thức với cơm nóng hấp dẫn.

So với cách làm dưa leo Hàn Quốc nhồi các nguyên liệu trong trái dưa chuột (oi kimchi), thì cách cắt nhỏ dưa leo là đơn giản nhất. Cách làm kim chi dưa chuột này còn có tên gọi khác là oi – đặt theo tên các khối kim chi từ củ cải. Điểm đặc biệt của món ngon này là để lên men. Đây vốn dĩ là món ăn có thể thưởng thức ngay được. Hoặc, có thể bảo quản lạnh để giữ món ăn giòn, không hư hỏng.

kim chi dưa chuột hàn quốc ăn với cơm - Baotrithuc.vn
Kết hợp kim chi dưa chuột ăn với cơm trắng là ngon “chuẩn không cần chỉnh”. Ảnh Internet

Như vậy, cách làm kim chi dưa leo hàn quốc đúng chuẩn thường được thực hiện theo 2 hình thức chính. Đó là cắt nhỏ dưa thành từng miếng nhỏ, xóc đều với gia vị, hoặc giữ nguyên trái – tỉa khe và nhồi nguyên liệu muối kim chi vào bên trong. với dưa leo theo công thức nào cũng ngon, mang hương vị đặc trưng khó nhầm lẫn. Nhất là với cách kim chi nhồi dưa leo, có thêm nguyên liệu tép chua nên của người Hàn này có thể ăn ngay được mà không cần giai đoạn lên men. Nếu bạn đang tìm kiếm cách muối kim chi dưa leo Hàn Quốc nhanh thần tốc, thì 2 công thức trên đây dành cho bạn đấy!

Trúc Nguyễn tổng hợp

Ngày 10/02 năm 2020 | Gia Đình | Nấu ăn | Tag: .