2 cách làm kim chi hàn quốc bằng cải thảo chay, mặn truyền thống tại gia

Cách làm kim chi hàn quốc bằng cải thảo là một thực phẩm lên men chứa nhiều chất dinh dưỡng và vi khuẩn lành mạnh được nhiều người trên toàn thế giới yêu thích. Hơn nữa, nguồn nguyên liệu chế biến lại rất rẻ tiền, dễ tìm mua, kỹ thuật muối kim chi Hàn Quốc vô cùng dễ dàng. Mời bạn cùng đến với 2 cách muối kim chi cải thảo Hàn Quốc dưới đây để khám phá sức hấp dẫn đến...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm kim chi hàn quốc bằng cải thảo là một thực phẩm lên men chứa nhiều chất dinh dưỡng và vi khuẩn lành mạnh được nhiều người trên toàn thế giới yêu thích. Hơn nữa, nguồn nguyên liệu chế biến lại rất rẻ tiền, dễ tìm mua, kỹ thuật muối kim chi Hàn Quốc vô cùng dễ dàng. Mời bạn cùng đến với 2 cách muối kim chi cải thảo Hàn Quốc dưới đây để khám phá sức hấp dẫn đến từ món ngâm đặc biệt này nhé!

1. Cách muối kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo kiểu truyền thống đơn giản nhất

1.1. Nguyên liệu

Cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo dưới đây là công thức muối kim chi Hàn Quốc truyền thống được áp dụng từ xưa đến nay. Thành phần nguyên liệu bạn cần gồm:

1.2. Cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo kiểu truyền thống

1.2.1. Sơ chế các thành phần nguyên liệu
sơ chế cải thảo ngâm muối - Baotrithuc.vn
Các bước sơ chế cải thảo chuẩn bị muối kim chi.
1.2.2. Cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo muối kiểu truyền thống
hỗn hợp ngâm kim chi hàn quốc - Baotrithuc.vn
Trộn hỗn hợp các nguyên liệu muối kim chi cải thảo. Ảnh Internet
trộn hỗn hợp ngâm kim chi hàn quốc bằng cải thảo - Baotrithuc.vn
Cho cải thảo vào trộn với hỗn hợp nước xốt muối kim chi Hàn Quốc. Ảnh Internet
cho kim chi cải thảo hàn quốc vào hũ thủy tinh - Baotrithuc.vn
Cho kim chi cải thảo hàn quốc vào hũ thủy tinh. Ảnh Internet

2. Cách ngâm kim chi Hàn Quốc chay bằng cải thảo

2.1. Nguyên liệu

Cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo vị chay này cũng cho phần ăn khoảng 2 – 3 người. Bạn chỉ cần chuẩn bị:

2.2. Cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo vị chay

xay hỗn hợp nguyên liệu làm kim chi chay hàn quốc - Baotrithuc.vn
Xay táo bằng máy sinh tố cho nhuyễn để hòa quyện với nguyên liệu làm nước xốt muối kim chi chay.
trộn nguyên liệu làm kim chi chay cải thảo hàn quốc - Baotrithuc.vn
Các bước trộn nguyên liệu làm kim chi chay cải thảo Hàn Quốc.

Điểm đặc biệt của công thức này là , thay vào đó, dùng táo để làm yếu tố kích thích lên men. Nguyên liệu này cũng giúp cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo có vị chua thanh dễ chịu hơn.

cách làm kim chi hàn quốc bằng cải thảo chay - Baotrithuc.vn
Kim chi chay cải thảo có thêm vị táo chua thanh ngon hơn. Ảnh Internet

3. Giá trị dinh dưỡng của món kim chi cải thảo không phải ai cũng biết

3.1. Lợi ích chung của món ngâm kim chi kiểu Hàn Quốc

Cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo kiểu cơ bản truyền thống nhất chỉ chứa 15 kcal trong mỗi nửa chén kimchi. Trong đó, chủ yếu là các thành phần vitamin A, B, C và K. Ngoài ra, còn có cả một lượng canxi, magie tốt cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, kim chi cải thảo Hàn Quốc có nhiều lợi ích đến sức khỏe mà ít ai ngờ đến. Chẳng hạn như:

tỏi băm - Baotrithuc.vn
Tỏi – nguyên liệu muối kim chi – chứa chất hỗ trợ phòng ngừa ung thư rất tuyệt vời. Ảnh Internet

3.2. Kim chi cải thảo Hàn Quốc – món ngon tốt cho tiêu hóa

bằng cải thảo được thực hiện theo cơ chế lên men thức ăn. Nhờ đó, thực phẩm này chứa nhiều vi khuẩn axit lactic lành mạnh. Một nghiên cứu năm 2021 trên tạp chí Medicinal Food công bố rằng: Kim chi rất có lợi đối với sức khỏe, cụ thể là “chống ung thư, chống ăn mòn, táo bón, tăng cường sức khỏe trực tràng, có đặc tính probiotic, giảm cholesterol, chống oxy hóa, lão hóa. Đồng thời, còn giúp thúc đẩy sức khỏe não bộ, tăng cường hệ miễn dịch và sự phát triển hệ da lành mạnh.”

bắp cải thảo và hành lá - Baotrithuc.vn
Cải thảo là nguồn thực phẩm giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa. Ảnh Internet

2 cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo với sự pha trộn công thức truyền thống và biến tấu món chay trên đây đều tạo nên những giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Cải thảo, như các loại rau củ quả khác, chính là nguồn chất xơ có khả năng tăng cường tiêu hóa. Khi được lên men muối kim chi thì thành phần này càng thể hiện được tối đa tác dụng đối sức khỏe và hương vị thơm ngon. Ngoài kết hợp ăn với cơm, kim chi còn được dùng để rất hấp dẫn. Tùy khẩu vị, hãy chọn cho mình công thức muối kim chi đúng kiểu Hàn Quốc để thưởng thức dịp Tết này nhé!

Trúc Nguyễn tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: .