2 cách làm kim chi hàn quốc chay ngày Tết thanh đạm nhưng bổ dưỡng

Cách làm kim chi hàn quốc chay không chỉ dành cho những người có xu hướng ăn uống chay tịnh cho trọn vẹn nét đẹp tâm linh ngày Tết. Được làm từ cải thảo, nấm hương giàu đạm thực vật, đảm bảo 2 cách làm kim chi chay Hàn Quốc đúng chuẩn dưới đây vẫn bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho bạn khởi đầu năm mới thuận lợi. 1. Hướng dẫn làm kim chi chay cải thảo Hàn Quốc 1.1. Nguyên...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm kim chi hàn quốc chay không chỉ dành cho những người có xu hướng ăn uống chay tịnh cho trọn vẹn nét đẹp tâm linh ngày Tết. Được làm từ cải thảo, nấm hương giàu đạm thực vật, đảm bảo 2 cách làm kim chi chay Hàn Quốc đúng chuẩn dưới đây vẫn bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho bạn khởi đầu năm mới thuận lợi.

1. Hướng dẫn làm kim chi chay cải thảo Hàn Quốc

1.1. Nguyên liệu

Cách làm kim chi hàn quốc chay này mất khoảng 1 tiếng thực hiện. Nhưng để dùng được ngon nhất, phải chờ thời gian lên men khoảng 1 ngày 16 tiếng. Các nguyên liệu thành phần gồm:

1.2. Cách làm kim chi chay hàn quốc từ cải thảo truyền thống

1.2.1. Sơ chế cải thảo và nguyên liệu
ướp muối cải thảo cho mềm - Baotrithuc.vn
Ướp muối đều khắp các mặt lá cải thảo cho mềm ra, dễ ngấm gia vị.
1.2.2. Cách làm nước xốt ướp kim chi thuần chay kiểu Hàn Quốc
xay nhuyễn hỗn hợp nước xốt ướp kim chi chay - Baotrithuc.vn
Cho các nguyên liệu làm nước xốt kim chi chay vào máy đánh nhuyễn để hòa quyện hoàn toàn với nhau.
1.2.3. Cách làm kim chi Hàn Quốc chay
trộn gia vị làm kim chi hàn quốc chay - Baotrithuc.vn
Trộn gia vị nước xốt rồi cho cải thảo vào xát đều.
hũ kim chi - Baotrithuc.vn
Cho kim chi chay Hàn Quốc vào hũ đậy kín nắp để lên men.
kim chi chay hàn quốc - Baotrithuc.vn
Món kim chi Hàn Quốc chay tịnh cho mùa Tết ăn uống thanh đạm, tốt cho sức khỏe.

2. Cách làm kim chi Hàn Quốc chay từ nấm

2.1. Nguyên liệu

giỏ nấm hương - Baotrithuc.vn
Cách làm kim chi Hàn Quốc chay dùng nấm hương để thúc đẩy quá trình lên men. Ảnh Internet

2.2. Cách làm kim chi chay Hàn Quốc từ nấm

Cách làm kim chi Hàn Quốc chay này cũng sơ chế cải thảo, trộn nước xốt gia vị (xay nhuyễn cho hòa quyện) tương tự công thức ban đầu. Đến công đoạn nấu nước dùng ướp kim chi từ nấm, bạn thực hiện như sau:

nấu nước dùng ướp kim chi với nấm - Baotrithuc.vn
Nấu nước dùng với nấm xong thì trộn chung với gia vị ướp kim chi chay.
cách làm kim chi hàn quốc chay với nấm - Baotrithuc.vn
Các bước trộn kim chi chay Hàn Quốc chi tiết.

2.3. Cách làm kim chi chay nấm Hàn Quốc ăn liền

Cách làm kim chi Hàn Quốc chay này có dùng thêm nấm để tận dụng nồng độ đạm thực vật, giúp quá trình kim chi lên men thuận lợi và nhanh hơn. Thế nên, kim chi Hàn Quốc ăn liền có thể thực hiện như sau:

táo xanh - Baotrithuc.vn
Chọn táo chua để lên men kim chi nhanh hơn. Ảnh Internet

chay có thể bảo quản được 3 – 4 tuần hoặc lâu hơn nếu lưu trữ đúng cách trong ngăn mát tủ lạnh. Theo nguyên tắc, bạn nên lên men kim chi khoảng 2 tuần để phát huy vị ngon, chua mặn hài hòa nhất của món ngon ngày Tết này. Nếu làm kim chi Hàn Quốc ăn liền cũng được, nhưng sẽ không ngon lắm vì các nguyên liệu chưa lên men hoàn toàn. Tùy nhu cầu, mục đích sử dụng của gia đình, hãy chọn phù hợp với mình nhất nhé.

Trúc Nguyễn tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: .