2 cách làm kim chi truyền thống của hàn quốc cực nhanh, ngon đúng điệu

1. Hướng dẫn làm kim chi cải thảo Hàn Quốc truyền thống 1.1. Nguyên liệu Cách làm kim chi truyền thống của Hàn Quốc cần các nguyên liệu thành phần sau: 5 muỗng canh muối hột 1 đầu bắp cải thảo lớn được cắt làm 4 dọc theo thân trái nhưng không tách lõi 2 muỗng canh bột gạo ngọt (chapssalgaru) 4 chén cá khô Hàn Quốc (bugeochae) băm nhỏ 1 củ cải trắng thái sợi dài khoảng 3 – 4 cm 1,5 chén...

Có thể bạn quan tâm:

1. Hướng dẫn làm kim chi cải thảo Hàn Quốc truyền thống

1.1. Nguyên liệu

Cách làm kim chi truyền thống của Hàn Quốc cần các nguyên liệu thành phần sau:

nguyên liệu làm kim chi cải thảo truyền thống của hàn quốc - Baotrithuc.vn
Phần nguyên liệu làm kim chi cải thảo, củ cải trắng truyền thống của Hàn Quốc. Ảnh Internet

1.2. Cách làm kim chi truyền thống của Hàn Quốc từ cải thảo và củ cải trắng

1.2.1. Sơ chế cải thảo và nguyên liệu rau củ
rửa cải thảo với nước lạnh - Baotrithuc.vn
Rửa cải thảo với nước lạnh nhiều lần để xả sạch muối, rồi để ráo nước. Ảnh Internet
1.2.2. Cách làm kim chi truyền thống của hàn quốc pha nước xốt từ bột gạo
bắc chảo đun hỗn hợp bột gạo - Baotrithuc.vn
Bắc chảo, đun hỗn hợp bột gạo pha nước sôi lửa lớn. Ảnh Internet
nước xốt kim chi truyền thống - Baotrithuc.vn
Trộn nguyên liệu làm gia vị nước xốt ướp kim chi Hàn Quốc kiểu truyền thống. Ảnh Internet
1.2.3. Cách làm kim chi truyền thống của Hàn Quốc
muối kim chi cải thảo kiểu hàn quốc truyền thống - Baotrithuc.vn
Dùng tay xát đều gia vị ướp kim chi truyền thống đều các mặt lá cải thảo. Ảnh Internet
cách làm kim chi hàn quốc truyền thống - Baotrithuc.vn
Cách làm kim chi Hàn Quốc truyền thống càng lên men lâu, ăn càng ngon.

2. Cách làm kim chi truyền thống của Hàn Quốc vị chay đơn giản nhất

2.1. Nguyên liệu

2.2. Cách làm kim chi truyền thống của Hàn Quốc vị chay thanh đạm

sơ chế, muối khô cải thảo làm kim chi - Baotrithuc.vn
Nên cắt nhỏ cải thảo để dễ sơ chế, muối khô mềm lá hơn.
trộn kim chi cải thảo truyền thống - Baotrithuc.vn
Công đoạn trộn kim chi cải thảo truyền thống với các nguyên liệu chay thanh tịnh. Ảnh Internet
kim chi chay hàn quốc truyền thống - Baotrithuc.vn
Kim chi chay Hàn Quốc giúp cung cấp chất đạm thực vật cho cơ thể dễ hấp thụ hơn.

3. Vài nét về món kim chi Hàn Quốc truyền thống

Có một điều không thể phủ nhận rằng, kim chi là xuất hiện trong mọi bữa ăn của người Hàn. Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong văn hóa Hàn Quốc. Mặc dù lịch sử đề cập cách làm kim chi truyền thống của Hàn Quốc không nhắc đến tỏi hoặc ớt, nhưng từ những năm đầu thế kỷ XVII, ớt đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong các công thức chế biến món ăn này.

Trong cuốn sách “Jeungbo sallim gyeongje” xuất bản năm 1766, có viết rằng cách làm kim chi truyền thống của Hàn Quốc được làm từ vô số nguyên liệu khác nhau. Trong đó, phải kể đến chonggak-kimchi (kimchi làm từ củ cải chonggak), oi-sobagi (kimchi dưa chuột), seokbak-ji và dongchimi. Tuy nhiên, công thức kim chi từ cải thảo chỉ được giới thiệu đến Hàn Quốc vào cuối thế kỷ 19. Thế nhưng, cho đến nay, cách làm truyền thống từ cải thảo đã trở thành một “món ăn quốc dân” của cả Nam, Bắc Triều Tiên.

người hàn quốc ăn kim chi truyền thống - Baotrithuc.vn
Người Hàn Quốc gần như ăn kim chi trong mọi bữa chính của mình. Ảnh Internet

Cách làm kim chi truyền thống của hàn quốc là công thức món ngon được làm từ các loại rau củ muối lên men. Trong số đó, chủ yếu là dùng cải thảo, củ cải trắng muối lên men cùng với hỗn hợp gia vị nước xốt đúng điệu xứ Hàn. truyền thống có kèm theo nước mắm trong nguyên liệu làm nước xốt. Thế nên, nếu bạn là người yêu thích ẩm thực chay, thanh đạm thì vẫn có công thức kim chi chay phù hợp. Hoặc, nếu không có bột gạo, bạn vẫn có thể  bằng cách thay thế với giấm, mắm tép,…Hãy bổ sung công thức nấu ăn thú vị này vào cẩm nang bếp núc của mình để trổ tài dịp Tết đang về nhé!

Trúc Nguyễn tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: . .