2 cách làm mứt dừa non trà xanh đơn giản lạ miệng ngày Tết

Cách làm mứt dừa non trà xanh cực kì đơn giản Webnauan.vn giới thiệu sau đây sẽ là một lựa chọn mới cho khay bánh mứt ngày Tết. Màu mứt xanh bắt mắt mang ý nghĩa hy vọng tốt đẹp nhất cho những ngày khởi đầu năm mới. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu công thức làm món mứt ngon này nhé! 1. Công thức làm mứt dừa non vị trà xanh đơn giản nhất 1.1. Nguyên liệu Cách làm mứt dừa non trà xanh này...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm mứt dừa non trà xanh cực kì đơn giản Webnauan.vn giới thiệu sau đây sẽ là một lựa chọn mới cho khay bánh mứt ngày Tết. Màu mứt xanh bắt mắt mang ý nghĩa hy vọng tốt đẹp nhất cho những ngày khởi đầu năm mới. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu công thức làm món mứt ngon này nhé!

1. Công thức làm mứt dừa non vị trà xanh đơn giản nhất

1.1. Nguyên liệu

Cách làm mứt dừa non trà xanh này vừa đơn giản, vừa cho thành phẩm có vị dẻo ngọt vừa phải rất hấp dẫn. Nguyên liệu bạn cần gồm:

nguyên liệu làm mứt dừa non trà xanh - Baotrithuc.vn
Phần nguyên liệu cho món mứt dừa non trà xanh.

1.2. Cách làm mứt dừa non trà xanh

sên mứt dừa non trà xanh - Baotrithuc.vn
Cách sên mứt dừa non trà xanh.
mứt dừa non trà xanh - Baotrithuc.vn
Món mứt dừa non trà xanh màu sắc hấp dẫn.

2. Hướng dẫn cách làm mứt dừa non trà xanh với bột cacao, sữa

2.1. Nguyên liệu làm mứt dừa non trà xanh

Về thành phần nguyên liệu cơ bản thì cách làm mứt dừa non trà xanh này không có gì thay đổi. Chỉ thêm vào 200g bột cacao, 100ml sữa tươi – loại có đường hay không đường đều được – để tạo màu, tăng mùi vị mới lạ cho này.

2.2. Các bước làm mứt dừa non vị trà xanh với sữa, bột cacao

Các bước chế biến mứt dừa non này tương tự như công thức trước. Đến bước sên mứt dừa, bạn canh đường cạn sền sệt thì cho bột cacao, sữa tươi vào. Đồng thời, hạ lửa nhỏ lại sên đến khi đường khô lại, phủ một lớp màu nâu nhạt bên ngoài mứt. Làm tương tự các bước còn lại để hoàn thành vị matcha tuyệt phẩm.

Mứt dừa non matcha - Baotrithuc.vn
Mứt dừa non dẻo matcha thành phẩm. Ảnh Internet

Cách làm mứt dừa non trà xanh đúng chuẩn sẽ cho ra thành phẩm có độ dẻo nhất định. Hòa cùng vị thơm béo của sữa, hương vị đặc trưng của cacao và matcha, nhất định mứt dừa trà xanh sẽ làm hài lòng thực khách dù khó tính nhất.

2 cách làm mứt dừa non trà xanh cực kì đơn giản này sẽ giúp làm đa dạng khay bánh mứt ngày Tết của gia đình. Bạn có thể thử kết hợp bột cacao, dâu, sữa tươi,..để tăng mùi vị thêm cho này. Chúc bạn thực hiện thành công để người thân, bạn bè có dịp chiêm ngưỡng tài nội trợ của bạn nhé!

Ngọc Trằm tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: . .