2 cách làm pate chay thực dưỡng ngon khó cưỡng từ nấm, đậu đỏ

Cách làm pate chay thực dưỡng từ lâu đã được nhiều người yêu thích, bởi vị béo bùi thanh nhẹ từ các loại rau củ, cùng công đoạn chế biến dễ thực hiện. Có rất nhiều nguyên liệu để làm món pate chay. Thế nhưng, công thức đảm bảo vị ngon nhất, bổ dưỡng nhất vẫn là sử dụng nấm, đậu đỏ. Vì vậy, Webnauan.vn sẽ hướng dẫn các chị em nội trợ thực hiện món pate chay từ nấm và...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm pate chay thực dưỡng từ lâu đã được nhiều người yêu thích, bởi vị béo bùi thanh nhẹ từ các loại rau củ, cùng công đoạn chế biến dễ thực hiện. Có rất nhiều nguyên liệu để làm món pate chay. Thế nhưng, công thức đảm bảo vị ngon nhất, bổ dưỡng nhất vẫn là sử dụng nấm, đậu đỏ. Vì vậy, Webnauan.vn sẽ hướng dẫn các chị em nội trợ thực hiện món pate chay từ nấm và đậu đỏ đơn giản dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn làm pate chay thực dưỡng từ nấm và bột đậu

1.1. Nguyên liệu

Cách làm pate chay thực dưỡng từ nấm và bột đậu giúp bổ sung nguồn đạm thực vật cho cơ thể thêm bổ dưỡng. Các thành phần nguyên liệu cần có gồm:

Gia vị cần có:

nguyên liệu cho pate chay - Baotrithuc.vn
Nguyên liệu không thể thiếu cho pate chay. Ảnh Internet

1.2. Cách làm pate chay thực dưỡng từ nấm và bột đậu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
đĩa đậu hủ được bóp nát - Baotrithuc.vn
Nên bóp đậu hủ nát trước khi trộn chung với hỗn hợp pate. Ảnh Internet
Bước 2: Ướp gia vị
nồi pate chay ướp gia vị - Baotrithuc.vn
Hỗn hợp pate chay được ướp gia vị. Ảnh Internet
Bước 3: Xào hỗn hợp pate chay
chảo pate chay xao - Baotrithuc.vn
Bạn nên xào hỗn hợp nấm, đậu hủ và tỏi tây đến cạn nước rồi. Ảnh Internet
Bước 4: Xay hỗn hợp pate chay
hỗn hợp pate trong máy xay - Baotrithuc.vn
Nên xay nhuyễn để thành phẩm pate không bị rời rạc. Ảnh Internet
Bước 5: Cách làm pate chay thực dưỡng hấp chín

Đầu tiên bạn lấy bơ thoa khắp khuôn, rồi đổ hỗn hợp pate vào khuôn, dùng tay nén thật chặt.

Lưu ý:

Mách bạn: Cách làm pate chay thực dưỡng sau khi hấp xong, bạn có thể cho pate vào lò nướng và nướng lại khoảng 10 phút. Nhờ đó, thành phẩm sẽ dậy mùi thơm ngon hơn.

nồi hấp pate chay - Baotrithuc.vn
Nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hỗn hợp pate. Ảnh Internet

2. Cách làm pate chay thực dưỡng từ đậu đỏ bổ dưỡng

2.1. Nguyên liệu

xích đậu đỏ - đậu đỏ hạt nhỏ - Baotrithuc.vn
Đậu đỏ cần được ngâm nước ít nhất 10 tiếng cho mềm hạt. Ảnh Internet

2.2. Cách làm pate chay thực dưỡng đậu đỏ

cách làm pate chay thực dưỡng từ đậu đỏ - Baotrithuc.vn
Cách làm món pate chay bổ dưỡng từ đậu đỏ.

3. Cách bảo quản pate chay thực dưỡng

Cách làm pate chay thực dưỡng sau khi hoàn tất thì bạn để nguội, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Nếu để lâu hơn hơn, bạn có thể cho vào ngăn đông để bảo quản. Khi nào muốn ăn, chỉ cần đem ra hấp cách thủy lại là dùng được ngay. Bạn có thể ăn này với bánh mì, hoặc kết hợp ăn pate cùng với chả chay, dưa leo, cà chua để ăn cơm cũng ngon không kém!

đĩa pate chay - Baotrithuc.vn
Pate chay thương ăn kèm với rau củ. Ảnh Internet

Nếu bạn cảm thấy quá ngán ngẩm với những món ăn mặn, thì hãy thử  2 cách làm pate chay thực dưỡng mà Webnauan.vn đã chia sẻ trên đây. Chỉ với những nguyên liệu thanh đạm dễ tìm, các bước cực kì đơn giản, bạn đã có ngay cho mình một món pate chay thơm ngon hấp dẫn. Nhất là khi thức ăn thường ngày không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thưởng thức món chay ngon sẽ giúp cơ thể thanh đạm, hoạt động khỏe mạnh hơn. Để tìm hiểu thêm nhiều ngon béo khác, mời bạn tham khảo các bài viết đa dạng trên Webnauan.vn nhé!

Trương Như tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: .