2 cách làm thịt kho tiêu xanh mới lạ cực ngon, ấm lòng ngày Tết

Cách làm thịt kho tiêu xanh mới lạ này sử dụng nguyên liệu hạt tiêu xanh có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, tiêu xanh còn có vị cay nồng dịu vừa phải, không gắt, giúp bạn dễ hấp thụ món ngon này hơn. Thay vì kho thịt với tiêu đen truyền thống, hãy đổi vị cho gia đình với công thức làm thịt kho tiêu xanh độc đáo dưới đây nhé! 1. Hướng dẫn làm thịt ba chỉ kho tiêu...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm thịt kho tiêu xanh mới lạ này sử dụng nguyên liệu hạt tiêu xanh có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, tiêu xanh còn có vị cay nồng dịu vừa phải, không gắt, giúp bạn dễ hấp thụ món ngon này hơn. Thay vì kho thịt với tiêu đen truyền thống, hãy đổi vị cho gia đình với công thức làm thịt kho tiêu xanh độc đáo dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn làm thịt ba chỉ kho tiêu xanh kiểu truyền thống Việt Nam

1.1. Nguyên liệu

Cách làm thịt kho tiêu xanh kiểu truyền thống này chỉ mất khoảng 15 phút là hoàn tất. Khâu chuẩn bị nguyên liệu cần làm kỹ nên tốn khoảng 20 phút. Các thành phần nguyên liệu bạn cần như sau:

sơ chế thịt ba chỉ cắt khúc - Baotrithuc.vn
Rửa sạch thịt ba chỉ nhiều lần rồi cắt khúc vừa ăn tùy khẩu vị gia đình.

1.2. Cách làm thịt kho tiêu xanh kiểu truyền thống

1.2.1. Ướp gia vị thịt heo kho tiêu
ướp gia vị cho thịt heo kho tiêu xanh - Baotrithuc.vn
Công đoạn ướp gia vị cho thịt heo kho tiêu.
1.2.2. Cách làm thịt kho tiêu xanh ngon đúng chuẩn
kho thịt chuyển màu nâu vàng caramel - Baotrithuc.vn
Giai đoạn đầu kho thịt chuyển màu nâu vàng caramel.
cách kho thịt ba chỉ với tiêu xanh - Baotrithuc.vn
Đợi nước kho thịt sệt lại như ý muốn thì cho tiêu xanh vào.
thịt ba chỉ kho tiêu xanh - Baotrithuc.vn
Món thịt ba chỉ kho tiêu xanh dậy mùi thơm đặc trưng ấm lòng ngày Tết.

2. Hướng dẫn cách làm thịt kho tiêu xanh đơn giản nhất tại nhà

2.1. Nguyên liệu

2.2. Cách kho thịt với tiêu xanh đơn giản nhất

thắng nước màu kho thịt - Baotrithuc.vn
Thắng nước màu ở chảo riêng rồi mới đổ vào thịt.
thịt kho tiêu xanh - Baotrithuc.vn
Cách làm thịt kho tiêu xanh kiểu đơn giản nhất cho thành phẩm thơm ngon đúng chuẩn. Ảnh Internet

3. Hạt tiêu xanh là gì và có lợi ích đối với sức khỏe thế nào?

Hạt tiêu xanh là sản phẩm hạt tiêu còn xanh, chưa chín. Khi này, bên trong hạt có vị cay dịu hơi nồng, không gắt, không cứng, rất dễ ăn. Từ lâu, xanh đã là một trong những nguyên liệu nấu ăn quen thuộc của người Việt. Cách làm thịt kho tiêu xanh chỉ là một gợi ý trong số rất nhiều công thức món ngon kết hợp với hạt tiêu xanh. Công dụng của tiêu xanh đối với sức khỏe con người cũng đã được nhiều kết quả nghiên cứu khẳng định. Có thể kể đến một số lợi ích dễ nhận thấy nhất như:

tiêu xanh - Baotrithuc.vn
Tiêu xanh chứa nhiều dưỡng chất giúp tiêu hóa tốt, hỗ trợ máu tuần hoàn, bổ sung dinh dưỡng. Ảnh Internet

Cách làm thịt kho tiêu xanh không chỉ là món ngon ngày Tết đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Hơn thế, đây còn là xuất hiện trong bữa cơm chính của hầu hết các gia đình. Tận dụng lợi ích của tiêu xanh đối với sức khỏe, món thịt kho tiêu lại được biến tấu theo cách sáng tạo hơn nhưng vẫn giữ nguyên vẹn hương vị cay nồng, mặn mà hài hòa truyền thống. Cùng thực hiện theo hướng dẫn thịt trên đây để tận hưởng bữa cơm gia đình ấm nồng hương vị Tết nhé!

Trúc Nguyễn tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: . .