3 cách làm mứt dừa khô tại gia rôm rả câu chuyện ngày Tết bên gia đình

Cách làm mứt dừa khô tại nhà thơm ngon không hề khó như bạn vẫn nghĩ. Món mứt Tết hấp dẫn này không chỉ được dùng kết hợp ăn với chè, đây còn là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, Webnauan.vn sẽ bật mí cho bạn 3 cách chế biến món mứt dừa khô cực đơn giản tại nhà tha hồ lựa chọn nhé! 1. Hướng dẫn cách làm mứt dừa khô với nước vôi trong 1.1. Chuẩn bị...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm mứt dừa khô tại nhà thơm ngon không hề khó như bạn vẫn nghĩ. Món mứt Tết hấp dẫn này không chỉ được dùng kết hợp ăn với chè, đây còn là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, Webnauan.vn sẽ bật mí cho bạn 3 cách chế biến món mứt dừa khô cực đơn giản tại nhà tha hồ lựa chọn nhé!

1. Hướng dẫn cách làm mứt dừa khô với nước vôi trong

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Khác với công thức dẻo, cách làm mứt dừa khô tại nhà giòn ruộm cần các thành phần nguyên liệu chính như sau:

1.2. Cách làm mứt dùa khô tại nhà với nước vôi trong

1.2.1. Sơ chế dừa khô
bổ đôi dừa khô - Baotrithuc.vn
Bổ đôi quả dừa lấy phần cơm. Ảnh Internet
Ngâm cơm dừa - Baotrithuc.vn
Ngâm cơm dừa với nước vôi trong khoảng 1 giờ. Ảnh Internet
1.2.2. Cách sên cơm dừa
Sên mứt dừa khô - Baotrithuc.vn
Sên mứt dừa đều tay. Ảnh Internet
1.2.3. Cách làm mứt dừa khô tại nhà giòn ngon ngày Tết
cách làm mứt dừa khô tại nhà ăn Tết - Baotrithuc.vn
Tự làm mứt dừa khô ăn Tết nhâm nhi trò chuyện cùng gia đình cũng là ý tưởng tuyệt vời.

2. Hướng dẫn cách làm mứt dừa khô tại nhà bằng phèn chua

Cùng với các nguyên liệu cơ bản ở công thức ban đầu, chỉ cần thay thế nước vôi trong bằng phèn chua, ta sẽ có thêm một lựa chọn để làm mứt dừa khô đơn giản ngay tại nhà. Phèn chua là một nguyên liệu rất thông dụng mà hầu như bếp nhà nào cũng có. Đây là sự lựa chọn rất hữu ích để làm mứt dừa trong trường hợp không có nước vôi trong. Nhìn chung, cả 2 nguyên liệu này cũng không có gì quá khác biệt về công dụng. Tùy theo điều kiện của từng gia đình mà bạn lựa chọn nguyên liệu phù hợp nhé!

Phèn chua - Baotrithuc.vn
Phèn chua dùng ngâm cơm dừa khô làm mứt giòn ngon. Ảnh Internet

3. Cách làm mứt dừa khô không cần dùng nước vôi trong và phèn chua

Một số gia đình không thích dừa khô bằng nước vôi trong và phèn chua nói riêng, trong nấu ăn nấu chung. Bởi vì, họ sợ 2 nguyên liệu này không đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, vẫn còn cách làm mứt dừa khô tại nhà khác nữa rất đơn giản – đó là dùng nước ấm. Cơm dừa sau khi cắt xong, bạn cho vào ngâm trong nước ấm 2 – 3 lần. Mỗi lần ngâm kéo dài 30 phút sẽ giúp loại bỏ sạch dầu dừa. Đồng thời, giúp cơm dừa mềm, nhanh ngấm đường hơn. Bạn cũng có thể cho thêm sữa đặc vào trong lúc sên dừa để tăng độ béo và dậy mùi thơm đặc trưng cho mứt nhé.

Mứt dừa khô thành phẩm - Baotrithuc.vn
Mứt dừa khô thành phẩm. Ảnh Internet

4. Bí quyết làm mứt dừa khô tại nhà mà cực ngon ngày Tết

cách làm mứt dừa khô - Baotrithuc.vn
Chọn dừa khô có cùi càng dày, cứng, càng làm mứt ngon.

Cách làm mứt dừa khô tại nhà vừa giúp tiết kiệm chi phí, đảm bảo nguồn gốc nguyên liệu tươi chất lượng, lại không tốn quá nhiều thời gian chỉ với vài bước chế biến đơn giản. Món mứt dừa khô có vị ngọt vừa, giòn ruộm, nhai vào tan đều trong miệng, giúp cho những câu chuyện kể bên gia đình ngày Tết thêm đậm đà hương vị, rôm rả niềm vui và hạnh phúc. Nếu yêu thích món ăn vặt hấp dẫn này, hãy chọn thực hiện ngay một phù hợp ngay trên đây, bạn nhé!

Nguyễn Như tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: .