4 cách làm canh kim chi hàn quốc (kimchi-jjigae) ngon đúng chuẩn

Cách làm canh kim chi hàn quốc (kimchi-jjigae) là công thức nấu món hầm chủ yếu từ kim chi kết hợp thêm các nguyên liệu khác. Chẳng hạn như: canh kimchi hầm đậu phụ (kimchi-kimguk), canh kimchi thịt heo, canh hầm kimchi với hải sản,…Ngày Tết mà thưởng thức canh hầm kimchi húp xì xụp cùng gia đình thì thật hấp dẫn, các bạn nhỉ! Nào, cùng bắt tay nấu ngay nồi súp kimchi Hàn Quốc đãi gia đình...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm canh kim chi hàn quốc (kimchi-jjigae) là công thức nấu món hầm chủ yếu từ kim chi kết hợp thêm các nguyên liệu khác. Chẳng hạn như: canh kimchi hầm đậu phụ (kimchi-kimguk), canh kimchi thịt heo, canh hầm kimchi với hải sản,…Ngày Tết mà thưởng thức canh hầm kimchi húp xì xụp cùng gia đình thì thật hấp dẫn, các bạn nhỉ! Nào, cùng bắt tay nấu ngay nồi súp kimchi Hàn Quốc đãi gia đình liền cho nóng nhé!

1. Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc từ đậu phụ truyền thống

1.1. Nguyên liệu

Cách làm canh kim chi Hàn Quốc đậu hủ này cho phần ăn 2 – 3 người. Các thành phần nguyên liệu gồm:

nguyên liệu làm canh kim chi hàn quốc với đậu hủ - Baotrithuc.vn
Thành phần nguyên liệu nấu canh kim chi đậu phụ kiểu Hàn Quốc. Ảnh Internet

1.2. Cách làm canh kim chi Hàn Quốc từ đậu phụ

cách làm canh kim chi hàn quốc nấu với đậu phụ - Baotrithuc.vn
Các bước nấu canh kim chi với đậu phụ Hàn Quốc.
canh kim chi đậu phụ hàn quốc - Baotrithuc.vn
Món canh kim chi đậu phụ Hàn Quốc chế biến nhanh chỉ với vài thao tác đơn giản. Ảnh Internet

2. Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc với thịt heo

2.1. Nguyên liệu

Cách làm canh kim chi Hàn Quốc nấu với thịt heo này cho phần ăn khoảng 2 – 3 người. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu ướp thịt riêng, ướp kim chi và nguyên liệu nước xốt nước hầm súp. Cụ thể như sau:

Nguyên liệu sơ chế thịt:

Nguyên liệu nấu súp kimchi:

nguyên liệu làm canh kim chi hàn quốc với thịt heo - Baotrithuc.vn
Chuẩn bị nguyên liệu làm canh kim chi hàn quốc với thịt heo.

Nước xốt hầm canh kim chi:

2.2. Cách làm canh kim chi Hàn Quốc hầm với thịt heo

ướp thịt heo và nấu kimchi - Baotrithuc.vn
Trong lúc đợi ướp thịt heo thì bạn nấu kimchi cho mềm.
cách làm canh kim chi hàn quốc nấu với thịt heo - Baotrithuc.vn
Các bước nấu canh kim chi hầm với thịt heo.
canh kim chi hàn quốc với thịt heo - Baotrithuc.vn
Món canh kim chi hàn quốc với thịt heo ngon miệng, bổ dưỡng.

3. Cách làm canh kim chi Hàn Quốc hải sản đậu phụ mèm (sundubu)

3.1. Nguyên liệu

sơ chế nguyên liệu làm canh kim chi hàn quốc hải sản - Baotrithuc.vn
Sơ chế hải sản, thịt, nguyên liệu nấu canh kim chi Hàn Quốc.

3.2. Cách nấu canh kimchi hầm hải sản đậu hũ mềm kiểu Hàn Quốc (sundubu)

cách nấu canh kim chi hàn quốc với hải sản - Baotrithuc.vn
Hướng dẫn nấu canh kim chi hàn quốc với hải sản.
canh kimchi hải sản đậu phụ hàn quốc - Baotrithuc.vn
Canh hầm kimchi hải sản đậu phụ Hàn Quốc có thêm trứng sẽ ngon hơn.

4. Cách nấu canh hầm kim chi Hàn Quốc chay với đậu hũ

4.1. Nguyên liệu

nguyên liệu nấu canh kim chi đậu hũ chay - Baotrithuc.vn
Đậu hũ và kim chi chay là nguyên liệu chính nấu canh kim chi đậu hũ chay. Ảnh Internet

4.2. Cách làm canh kim chi Hàn Quốc chay từ đậu hũ

cách làm canh kim chi chay Hàn Quốc với đậu hũ - Baotrithuc.vn
Cách làm canh kim chi chay Hàn Quốc với đậu hũ dành cho những người có sở thích ăn uống thanh đạm. Ảnh Internet

5. Vài nét về món canh hầm kim chi Hàn Quốc đúng chuẩn (Kimchi-jjigae)

(김치 찌개) còn được gọi là canh Kimchi hầm rất phổ biến tại Hàn Quốc. Đây là một không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của các hộ gia đình truyền thống ở cả Nam và Bắc Triều Tiên. Món canh này được chế biến từ nguyên liệu chủ yếu là kimchi, kết hợp thêm nhiều thành phần khác để tạo ra hương vị đa dạng hơn. Trong đó, phổ biến nhất là nguyên liệu đậu hũ, hành lá, hành tây, thịt heo, hải sản.

Kimchi là thành phần quan trọng nhất khi nấu canh hầm kimchi-jjigae. Các thành phần còn lại có thể được biến tấu tùy thuộc sở thích người nấu khác nhau. Món canh hầm ngon xứ Hàn này thường dùng kimchi “cũ” (ngâm lâu ngày từ 2 – 3 tuần) để có hương vị thơm ngon nhất. Trên thực tế, kimchi tươi (mới ngâm vài ngày) chưa lên men hết, không phát huy được tối đa hương vị đầy đủ và phong phú của mình.

hũ ngâm kim chi Hàn Quốc - Baotrithuc.vn
Kim chi Hàn Quốc ngâm càng lâu ngày (khoảng 2 – 3 tuần) thì nấu canh hầm kimchi-jjigae càng ngon. Ảnh Internet

4 cách làm canh kim chi Hàn Quốc trên đây giúp bữa ăn gia đình của bạn mỗi cuối tuần, dịp lễ, Tết thêm đa dạng, phong phú hơn rất nhiều. Các nguyên liệu nấu canh hầm kimchi rất dễ dàng tìm mua tại siêu thị, cửa hàng tạp hóa, chợ,…Để đảm bảo chất lượng món ăn của mình, bạn nên tự ngay tại nhà với vài thao tác cực kì đơn giản. Giờ thì bạn hãy chọn ngay công thức hợp với khẩu vị mình nhất trên đây, bắt tay thực hiện và thưởng thức thật ngon miệng nhé!

Trúc Nguyễn tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: . .