BALENCIAGA XUÂN HÈ 2020: KHI THỜI TRANG VÀ CHÍNH TRỊ LÀ “ĐÔI BẠN THÂN”

Trong khi các nhà mốt khác tập trung vào vấn đề bảo vệ môi trường; ưu tiên gam màu thiên nhiên và họa tiết rừng rậm; thì tại Balenciaga lại có một mối quan tâm khác: Chính trị. Môi trường và tài nguyên chỉ có thể được bảo vệ khi giới chính trị để tâm tới, thảo luận và ra hành động. Chính vì vậy, trong bộ sưu tập Balenciaga Xuân Hè 2020, anh đã chọn chủ đề Power Dressing – Thời...

Có thể bạn quan tâm:

Trong khi các nhà mốt khác tập trung vào vấn đề bảo vệ môi trường; ưu tiên gam màu thiên nhiên và họa tiết rừng rậm; thì tại Balenciaga lại có một mối quan tâm khác: Chính trị. Môi trường và tài nguyên chỉ có thể được bảo vệ khi giới chính trị để tâm tới, thảo luận và ra hành động. Chính vì vậy, trong bộ sưu tập Balenciaga Xuân Hè 2020, anh đã chọn chủ đề Power Dressing – Thời trang quyền lực – để nhấn mạnh suy nghĩ của mình.

Khái niệm Balenciaga của Demna Gvasalia

“Chúng tôi tham khảo những tấm hình của các nữ chính trị gia. Tham khảo cách họ ăn mặc khi xuất hiện trước công chúng. Đa phần đều là áo vest, suit và quần tây. Chúng tôi muốn biến những trang phục này thành trang phục thời thượng, có chút gì đó ngầu. Thật sự không dễ dàng.”

Theo lời Gvasalia, phom dáng kén tằm (Cocoon dress) của Balenciaga là một phom dáng quyền lực. Nó phù hợp với mọi vóc dáng, che dấu khuyết điểm tốt; có thể mặc khi đi làm hay đi tiệc, đi họp nghiêm túc hay đi chơi thoải mái. Và bộ vest mà anh thiết kế cho Balenciaga Xuân Hè 2020 sở hữu các tính chất tương tự.. Anh gọi nó là Campaign Dress – tức chiếc đầm chính trị gia.

 - Baotrithuc.vn

Những bộ đầm chính trị gia với phom dáng ngoại cỡ và cầu vai mạnh mẽ trên sàn diễn Balenciaga Xuân Hè 2020

Ngoài ra, chủ đề của Balenciaga Xuân Hè 2020 còn liên kết mạnh mẽ với các vấn đề đang xảy ra vòng quanh thế giới hiện tại. Trong một thị trường đang cố gắng biến thời trang thành một sản phẩm liên quan mật thiết đến mối quan tâm của giới trẻ; thì không cách nào tinh tế hơn phương pháp của Gvasalia.

>>> Xem thêm: 

Ảnh: Filippo Fior / Gorunway.com
Harper’s Bazaar Việt Nam

Nguồn tại: https://bazaarvietnam.vn/thoi-trang/runway/balenciaga-xuan-he-2020-khi-thoi-trang-va-chinh-tri-la-doi-ban-than/

Ngày 17/02 năm 2020 | Mặc | Tag: