Bánh trung thu rượu vang: cách làm đơn giản, đón Trung thu đầy may mắn

1. Vài nét về món bánh nướng rượu vang đang “gây sốt” trên mạng xã hội gần đây Bánh trung thu rượu vang là món bánh được biến tấu từ những chiếc quen thuộc. Đặc trưng nổi bật giúp phân biệt loại bánh này với các loại khác là ở màu sắc của bánh. Nếu như bánh nướng sẽ có màu vàng nâu, bánh dẻo có màu trắng, thì bánh nướng rượu vang lại có màu hồng đẹp mắt....

Có thể bạn quan tâm:

1. Vài nét về món bánh nướng rượu vang đang “gây sốt” trên mạng xã hội gần đây

Bánh trung thu rượu vang là món bánh được biến tấu từ những chiếc quen thuộc. Đặc trưng nổi bật giúp phân biệt loại bánh này với các loại khác là ở màu sắc của bánh. Nếu như bánh nướng sẽ có màu vàng nâu, bánh dẻo có màu trắng, thì bánh nướng rượu vang lại có màu hồng đẹp mắt. “Điểm cộng” này có được là nhờ sự góp mặt của thành phần nguyên liệu rượu vang.

Đây là món bánh có sự kết hợp hài hòa giữa hương thơm dịu của rượu vang và vị ngọt bùi, hấp dẫn của nhân hạt sen. Điều quan trọng là bạn phải chọn nguyên liệu chất lượng. Trong đó, thực hiện từng bước sên nhân hạt sen sao cho mềm dẻo, thơm ngon đúng vị. Ngoài hạt sen, bạn còn có thể sử dụng các loại nhân khác cho bánh, chẳng hạn như đậu xanh, đậu đỏ,…Để làm được những chiếc bánh ngon thế này, bạn không cần mất nhiều thời gian và công sức đâu. Hãy bắt đầu ngay với công thức làm bánh ngon “thần sầu” tiếp theo đây nhé!

bánh trung thu rượu vang có màu sắc cực hấp dẫn - Baotrithuc.vn
Bánh nướng rượu vang có màu sắc cực kỳ hấp dẫn. Ảnh: Internet

2. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rượu vang mới lạ

2.1. Nguyên liệu làm bánh

Phần vỏ bánh:

Nhân bánh:

2.2. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rượu vang đặc sắc

2.2.1. Làm vỏ bánh trung thu

Đầu tiên, các bạn trộn tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh (200 bột nếp rang, 50g đường cát trắng, 320ml rượu vang và 50g dầu ăn) hòa quyện với nhau. Trộn đều cho đến khi được 1 khối bột thật mềm dẻo như hình là được.

chuẩn bị nguyên liệu và trộn bột vỏ bánh trung thu rượu vang - Baotrithuc.vn
Bước chuẩn bị nguyên liệu và trộn bột làm vỏ bánh vị rượu vang.
2.2.2. Chia tỉ lệ bột, nhân
2.2.3. Gói viên nhân
gói nhân bánh trung thu - Baotrithuc.vn
Bước chia tỷ lệ nhân và gói nhân bánh nướng rượu vang.
2.2.4. Tạo hình bánh trung thu rượu vang bằng khuôn
in khuôn bánh trung thu rượu vang - Baotrithuc.vn
Khâu in khuôn tạo hình cho bánh nướng vị rượu vang.
2.2.5. Công đoạn nướng bánh

Bánh nướng rượu vang sau khi đã được tạo hình thì có thể cho vào lò. Nướng đến khi bột làm vỏ bánh cứng và thơm là bạn có thể mang ra thưởng thức rồi đấy!

Bánh trung thu rượu vang có màu sắc hấp dẫn, hương vị độc đáo sẽ là món quà tuyệt vời và đầy bất ngờ dành tặng những người mà bạn yêu quý. Tạm quên đi những hương vị của bánh nướng truyền thống, bạn hãy thử hương rượu vang cho món độc đáo này vào dịp tết trung thu năm nay xem sao. Cùng đón đầy ngọt ngào và ấm áp bên gia đình, bạn bè với món từ rượu vang này nhé!

Tiên Phạm tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: .