Cà ri bò ấn độ – 3 cách làm đơn giản tại gia cực ngon và chuẩn vị

Cà ri bò ấn độ là món ngon mang nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của người Ấn. Thông thường, có 2 cách thưởng thức cà ri bò đúng chuẩn Ấn Độ. Đó là ăn kèm cà ri bò với bánh mì, hoặc cơm trắng rất hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu cà ri dạng súp với nước xốt lỏng sền sệt. Để chế biến món cà ri bò của người Ấn Độ, mời bạn thử nghiệm 3 công thức đơn giản dưới...

Có thể bạn quan tâm:

Cà ri bò ấn độ là món ngon mang nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của người Ấn. Thông thường, có 2 cách thưởng thức cà ri bò đúng chuẩn Ấn Độ. Đó là ăn kèm cà ri bò với bánh mì, hoặc cơm trắng rất hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu cà ri dạng súp với nước xốt lỏng sền sệt. Để chế biến món cà ri bò của người Ấn Độ, mời bạn thử nghiệm 3 công thức đơn giản dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn nấu cà ri bò đúng chuẩn Ấn Độ bằng nồi áp suất

1.1. Nguyên liệu

Thành phần nguyên liệu nấu cà ri bò ấn độ gồm:

nguyên liệu làm cà ri bò ấn độ - Baotrithuc.vn
Phần nguyên liệu làm cà ri bò đúng chuẩn Ấn Độ.

1.2. Cách nấu cà ri bò Ấn Độ bằng nồi áp suất

cà ri bò ấn độ ăn với cơm - Baotrithuc.vn
Cà ri bò kiểu Ấn Độ ăn với cơm thơm ngon đúng điệu.

2. Cách nấu cà ri bò Ấn Độ với sữa chua

2.1. Nguyên liệu

sữa chua - Baotrithuc.vn
Sữa chua giúp hương vị món cà ri bò Ấn Độ mềm thịt, ngon miệng hơn. Ảnh Internet

2.2. Cách làm cà ri bò nấu với sữa chua kiểu Ấn Độ

cách nấu cà ri bò ấn độ - Baotrithuc.vn
Các bước nấu cà ri bò kiểu Ấn Độ có thể thêm cà rốt, khoai tây theo khẩu vị của người Việt Nam.

3. Hướng dẫn cách nấu cà ri bò đúng kiểu Ấn Độ bằng lò nướng

3.1. Nguyên liệu

bột cà ri garam masala - Baotrithuc.vn
Bột cà ri garam masala là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong các công thức nấu ăn của người Ấn. Ảnh Internet

3.2. Cách làm cà ri bò Ấn Độ nấu bằng lò nướng đơn giản

cách nấu cà ri bò ấn độ ngon - Baotrithuc.vn
Trộn từ từ các gia vị cà ri với thịt để khi cho vào lò nướng nấu ngấm đều hương vị hơn.

4. Món cà ri bò Ấn Độ ăn kèm với gì ngon nhất?

Có 2 cách chính để thưởng thức cà ri bò theo truyền thống người Ấn Độ. Đó là dùng dĩa cơm trắng, rưới nước xốt cà ri ăn kèm, hoặc đơn giản nhất là chấm ăn với bánh mì cũng rất ngon. Ngoài ra, nhiều có thêm nguyên liệu cà rốt, khoai tây, khoai lang,…để nấu cà ri bò ngọt nước, hương vị hài hòa hơn.

cà ri bò khoai tây cà rốt ăn với cơm - Baotrithuc.vn
Có thể cho khoai tây, cà rốt vào nấu chung cà ri bò ngon nước hơn, ăn kèm cơm trắng đúng điệu. Ảnh Internet

Như vậy, để nấu cà ri bò Ấn Độ đúng chuẩn, bạn có rất nhiều cách thức chế biến khác nhau. Đơn giản nhất là nấu cà ri bằng chảo sâu lòng, hoặc nồi áp suất, hay bạn tận dụng ngay chiếc lò nướng cũng được, hương vị thành phẩm vẫn thơm ngon, thịt bò chín mềm, gia vị ngấm đều từ bên trong. Vị cà ri béo ngậy vừa miệng, không quá gắt, nước dùng hấp dẫn đảm bảo sẽ khiến bạn cầm lòng không nổi dù chỉ mới ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng đâu đây. Dịp lễ, Tết, hay ngày họp mặt đầy đủ thành viên gia đình mà trổ tài chế biến món ngon này thì rất tuyệt vời. Chúc bạn thực hiện hấp dẫn này thành công nhé!

Vân Anh tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: .