Cách buộc gà cúng giao thừa nhanh, đẹp phổ biến nhất

1. Hướng dẫn 3 cách buộc gà cúng giao thừa nhanh, đẹp phổ biến nhất 1.1. Tạo dáng gà chầu Cách buộc gà cúng giao thừa tạo hình ngồi chầu rất được ưa chuộng trong các thủ tục cúng kiếng của người Việt. Dáng gà cúng này giúp mâm cỗ thêm phần trang trọng với ý nghĩa thiêng liêng nhất. Cách tạo hình gà cúng chầu như sau: Dùng dao rạch 2 bên cổ gà 2 đường vừa phải. Nhét 2 cánh gà qua hai...

Có thể bạn quan tâm:

1. Hướng dẫn 3 cách buộc gà cúng giao thừa nhanh, đẹp phổ biến nhất

1.1. Tạo dáng gà chầu

Cách buộc gà cúng giao thừa tạo hình ngồi chầu rất được ưa chuộng trong các thủ tục cúng kiếng của người Việt. Dáng gà cúng này giúp mâm cỗ thêm phần trang trọng với ý nghĩa thiêng liêng nhất. Cách tạo hình gà cúng chầu như sau:

Lưu ý: Cách buộc gà cúng giao thừa hình ngồi chầu cần nhét cánh gà khéo léo, sao cho hai phần đầu cánh gà thò ra bên ngoài đối xứng xới nhau nhé.

cách buộc gà chầu - Baotrithuc.vn
Cách tạp dáng gà chầu đẹp mắt. Ảnh Internet

1.2. Cách buộc gà cúng giao thừa tạo hình gà bay

này dễ thực hiện nhất trong các tạo hình. Bạn chỉ cần theo hướng dẫn sau:

cách buộc gà cúng giao thừa thế gà bay - Baotrithuc.vn
Các chàng “người mẫu gà” tạo dáng đứng bay đẹp mắt trong mâm cỗ đêm Giao Thừa. Ảnh Internet

Lưu ý: Cách buộc gà cúng giao thừa muốn đẹp mắt thì không nên buộc các mối quá chặt. Vì làm như vậy có thể làm gãy cánh hoặc rách da gà, khiến mâm cỗ mất đi ý nghĩa.

1.3. Tạo dáng buộc gà cúng hình cánh tiên

Cách buộc gà cúng giao thừa hình cánh tiên còn được thực hiện phổ biến trong các dịp lễ, Tết, các buổi tiệc, họp mặt Tất niên,…góp phần cho mâm cơm cúng thêm trang trọng. Các bước đơn giản như sau:

cách buộc gà cúng giao thừa cánh tiên - Baotrithuc.vn
Cách buộc gà cúng đẹp tạo hình cánh tiên. Ảnh Internet

2. Hướng dẫn cách luộc gà cúng đúng chuẩn giữ tạo hình đẹp mắt

2.1. Cách chọn gà luộc cúng

2.2. Các bước luộc gà cúng giữ dáng

Cách buộc gà cúng giao thừa có thể giữ được dáng gà nếu bạn biết cách luộc gà cúng đúng chuẩn. Từng bước chi tiết như sau:

cách luộc gà cúng giao thừa - Baotrithuc.vn
Luộc gà với lửa vừa phải, mực nước vừa đủ ngập gà. Ảnh Internet

2.3. Trang trí mâm cơm gà luộc cúng giao thừa đẹp mắt

Cách buộc gà cúng giao thừa sau khi luộc xong, bạn cần chỉnh dáng lại lần nữa cho chỉn chu. Sau đó, bày biện gà ngay ngắn ra dĩa. Tỉa hoa ớt hoặc hành lá trang trí dĩa gà. Ở một số địa phương, người ta còn đặt một cành hồng ngang miệng gà với ý nghĩa thể hiện sự cầu mong may mắn sung túc trong năm mới.

mâm cơm gà luộc cúng giao thừa - Baotrithuc.vn
Dáng buộc gà luộc cúng cơm đêm giao thừa cực đẹp mắt. Ảnh Internet

Một đĩa gà cúng được trang trí bắt mắt, trang trọng, đặc biệt trong dịp giao thừa góp phần thể hiện được sự khéo léo tinh tế của người nội trợ trong gia đình. Chỉ cần kiên nhẫn, cùng một chút khéo léo, bạn sẽ thành công với cách buộc gà cúng giao thừa ngay thôi. Hình ảnh chú gà trống được bày biện khéo léo trên mâm cỗ sẽ góp phần cho đêm giao thừa thêm ấm áp, hạnh phúc. Theo quan niệm dân gian, với tạo hình đẹp mắt thế này sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho cả nhà đấy. Chúc các chị em tự tin hơn khi bước chân vào bếp trổ tài nội trợ ngày Tết nhé!

Ngọc Trằm tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: . . .