Kinh nghiệm làm bánh Trung thu nướng đơn giản tại gia đậm vị truyền thống

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách làm bánh Trung thu nướng đơn giản tại nhà cần chuẩn bị nguyên liệu cho 2 phần – vỏ và nhân bánh. 1.1. Nguyên liệu phần vỏ bánh 200gr nước đường đã nấu, 50ml dầu ăn, 1/4 muỗng baking soda, 1 muỗng nước tro tàu. 4 nguyên liệu này trộn đều với nhau để ít nhất 4 tiếng trước khi chế biến. 320gr bột mì 1.2. Nguyên liệu phần nhân...

Có thể bạn quan tâm:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm bánh Trung thu nướng đơn giản tại nhà cần chuẩn bị nguyên liệu cho 2 phần – vỏ và nhân bánh.

1.1. Nguyên liệu phần vỏ bánh

1.2. Nguyên liệu phần nhân bánh

nguyên liệu phần nhân - Baotrithuc.vn
Phần nhân được xếp thật gọn gàng. Ảnh Internet

2. Hướng dẫn cách làm bánh Trung thu nướng đơn giản tại nhà nhân thập cẩm

2.1. Làm khối nhân thập cẩm

Xắt hạt lựu các loại mứt sen, mứt bí. Rửa sạch lá chanh rồi thái sợi, lạp xưởng thái nhỏ. Để thì bạn trộn đều nguyên liệu lên, rót nước sốt trộn nhân đã chuẩn bị vào. Rắc đều từng muỗng bột bánh nếp rang vào hỗn hợp và tiếp tục trộn.

Bạn dùng tay thử xem có độ kết dính chưa. Nếu chưa thì thêm ít mật ngô hoặc rượu nếp. Còn nếu nhão quá, thì bạn bỏ chút bột nếp rang chín cân chỉnh lại. Như thế, ta thu được khối nhân thập cẩm.

2.2. Làm vỏ bánh và vo viên nhân

Rót từ từ nước đường sẵn có vào với 320gr bột mì, dùng tay trộn đều cho đến khi thu được khối bột dẻo mịn. Ủ kín bột lại để nghỉ khoảng 30 phút. Sau đó, bạn vo viên nhân và vỏ bánh thành hình tròn tương ứng với tỉ lệ 2:1.

Nhân bánh - Baotrithuc.vn
Những viên nhân bánh vo tròn. Ảnh Internet

Rắc 1 lớp bột áo mỏng vào khuôn bánh. Cán mỏng vỏ bánh dày khoảng 2-3mm, đặt viên nhân lên giữa, khéo léo bọc vỏ ôm sát với phần nhân.

2.3. Bước in khuôn bánh

Tùy kích cỡ và loại bánh muốn làm, bạn chọn phù hợp. Để in khuôn tạo hình sắc nét cho bánh, bạn lăn bánh qua lớp bột áo rồi đặt vào khuôn nén chặt.

khuôn bánh - Baotrithuc.vn
Họa tiết trên khuôn bánh rất đa dạng có thể lựa mua theo ý thích. Ảnh Internet

Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 185 độ C. Đồng thời, làm hỗn hợp trứng gồm 1 lòng đỏ,1 ít nước lọc, và nước màu khuấy đều. Bạn bắt đầu nướng bánh khoảng 5 phút thì lấy ra, xịt 1 lớp nước. Đợi khoảng 2-3 phút thì quét lớp nước trứng lên. Cho bánh trở lại lò nướng trong 6 phút. Lấy ra, lại xịt nước và quết trứng lên mặt bánh. Rồi bạn đem nướng thêm khoảng 6 phút thêm lần nữa là hoàn thành thơm ngon hoàn hảo.

quét hỗn hợp trứng lên bánh - Baotrithuc.vn
Thao tác quét hỗn hợp trứng lên bánh. Ảnh Internet

Trong công thức này, Webnauan.vn hướng dẫn bạn dùng lò nướng. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện, bạn vẫn có thể ngon tuyệt vời không kém.

bánh đã hoàn tất - Baotrithuc.vn
Miếng bánh nhân thập cẩm màu sắc bắt mắt. Ảnh Internet

Cách làm bánh Trung thu nướng đơn giản tại nhà với được hướng dẫn trên đây thì tỉ lệ thành công tương đối cao, cho dù bạn chỉ mới bắt đầu học vào bếp. Khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được độ mềm mịn của da bánh hòa lẫn mùi lá chanh thơm dịu, ngòn ngọt mứt bí, mức sen, vị ngầy ngậy của hạt dưa, thịt lạp. Làm để tặng quà cho người thân, bạn bè thì sẽ vô cùng ý nghĩa đó nha!

Bảo Tiên tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: . .