Kinh nghiệm làm bánh trung thu nướng nhân hạt sen đơn giản mang đậm nét văn hóa Việt

Cách làm bánh trung thu nướng nhân hạt sen đơn giản sẽ giúp món bánh truyền thống đậm nét văn hóa Việt hơn. Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, hạt sen rất tốt cho tim mạch, giúp cải thiện giấc ngủ, chống lão hóa,…Thế nên, thật tuyệt vời nếu chúng ta kết hợp loại hạt này làm món bánh trung thu ngon tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Webnauan.vn vào bếp để làm bánh nướng trung thu nhân...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm bánh trung thu nướng nhân hạt sen đơn giản sẽ giúp món bánh truyền thống đậm nét văn hóa Việt hơn. Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, hạt sen rất tốt cho tim mạch, giúp cải thiện giấc ngủ, chống lão hóa,…Thế nên, thật tuyệt vời nếu chúng ta kết hợp loại hạt này làm món bánh trung thu ngon tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Webnauan.vn vào bếp để làm bánh nướng trung thu nhân hạt sen thôi nào!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bánh trung thu nhân hạt sen sẽ thật đơn giản nếu như bạn chuẩn bị tươm tất phần nguyên liệu làm vỏ và nhân bánh. Nhân hạt sen cũng được sơ chế tương tự như các loại nhân khác.

1.1. Nguyên liệu làm nhân bánh

1.2. Nguyên liệu chuẩn bị làm vỏ bánh

Bạn cũng có thể dùng thêm bạking soda – nếu có – để làm vỏ bánh trung thu nướng mềm hơn.

2. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nướng nhân hạt sen đậm nét văn hóa Việt

2.1. Làm phần nhân bánh

Lưu ý: Nếu mua sen khô, thì bạn cần phải ngâm với nước qua đêm để sen mềm. Rồi sau đó, bạn mới bắc lên nấu sôi nhé.

Hạt sen - Baotrithuc.vn
Hạt sen rửa sạch và lấy tim. Ảnh Internet

2.2. Làm vỏ bánh

nhân hạt sen gồm 4 bước đơn giản như sau:

2.3. Đóng khuôn bánh

Sau khi bột đã nghỉ 30 phút, lấy bột ra và tiến hành các bước sau:

vo bột thành viên tròn - Baotrithuc.vn
Cán dẹt các viên bột đã chia. Ảnh Internet

2.4. Nướng bánh

Công đoạn cuối cùng của này là cho bánh vào lò.

Bánh trung thu nướng nhân hạt sen - Baotrithuc.vn
Bánh trung thu nướng nhân hạt sen thành phẩm. Ảnh Internet

3. Dùng bánh trung thu nướng nhân hạt sen khi nào ngon nhất?

Bánh sử dụng ngon nhất khi vừa nướng xong từ 1- 3 ngày nhé. Không nên ăn bánh ngay, vì khi này, bột bánh vẫn còn hơi khô và cứng, vỏ chưa lên màu. Nếu để qua một đêm, bánh sẽ mềm và lên màu vàng nâu hấp dẫn. Nên bảo quản bánh nơi khô thoáng và chống ẩm tốt để dùng ăn lâu nhé.

Vậy là chúng ta vừa làm xong một món và bổ dưỡng rồi. Cách làm bánh trung thu nướng nhân hạt sen thật đơn giản phải không nào! Nhờ kết hợp thêm hạt sen, bánh trung thu truyền thống được “biến tấu” mang màu sắc vừa mới lạ, vừa thân quen. Chúc bạn thực hiện này thành công, để có quà tặng người thân, bạn bè dịp Tết đoàn viên sắp về nhé.

Ngọc Trằm tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: . .