Kinh nghiệm làm bánh trung thu nướng thập cẩm ngon đúng điệu

Cách làm bánh trung thu nướng thập cẩm là công thức được áp dụng phổ biến, vì nó phù hợp với sở thích của nhiều người. Với vị bánh đặc trưng, cùng hương vị của nhiều loại nguyên liệu nhân kết hợp, đây vẫn là một trong các loại bánh trung thu truyền thống được chọn nhiều nhất “góp mặt” ngày Tết đoàn viên. Cách làm món bánh này cũng không hề khó như nhiều người vẫn...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm bánh trung thu nướng thập cẩm là công thức được áp dụng phổ biến, vì nó phù hợp với sở thích của nhiều người. Với vị bánh đặc trưng, cùng hương vị của nhiều loại nguyên liệu nhân kết hợp, đây vẫn là một trong các loại bánh trung thu truyền thống được chọn nhiều nhất “góp mặt” ngày Tết đoàn viên. Cách làm món bánh này cũng không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn có thể dễ dàng thực hiện với công thức được chia sẻ sau đây nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

1.1. Phần nhân bánh thập cẩm

1.2. Nguyên liệu tạo chất kết dính cho bánh

nguyên liẹu làm nhân thập cẩm đa dạng - Baotrithuc.vn
Nguyên liệu làm nhân thập cẩm đa dạng, hấp dẫn. Ảnh Internet

1.3. Nguyên liệu phần vỏ bánh

1.4. Nguyên liệu làm hỗn hợp phết bánh

2. Cách làm bánh trung thu nướng thập cẩm thơm ngon

2.1. Cách làm phần nhân bánh

Bước 1:

Bước 2:

nhân bánh trung thu nướnng thập cẩm - Baotrithuc.vn
Vo viên tròn nhân bánh thập cẩm. Ảnh Internet

2.2. Cách làm phần vỏ bánh

nhân thập cẩm như sau:

2.3. Công đoạn đóng bánh vào khuôn

in khuôn làm bánh trung thu nướng thập cẩm - Baotrithuc.vn
Dùng tay ấn nhẹ khuôn cho bánh in hoa văn rõ nét.

2.4. Hướng dẫn nướng bánh

Để chín đều, các bạn nên nướng bánh 3 lần. Trước khi tiến hành công đoạn cuối cùng trong cách làm bánh trung thu nướng thập cẩm này, bạn cần bật lò ở 200 độ C trước 10 phút.

Lưu ý: Bạn nên canh khi nào bánh dậy màu hanh vàng, thì lấy ra ngoài để một khoảng thời gian sau sẽ ngả màu sậm đẹp mắt.

những mẻ bánh trung thu mới nướng - Baotrithuc.vn
Bánh trung thu mới nướng màu sắc hấp dẫn . Ảnh Internet

Để bánh khoảng 1, 2 ngày sẽ mềm, dẻo và lên màu đẹp hơn như ý muốn. Bảo quản bánh nơi khô mát, tránh ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ quá cao làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

Cách làm bánh trung thu nướng thập cẩm không quá khó như bạn nghĩ, phải không nào! Chỉ cần dành chút thời gian, sự kiên nhẫn, bạn đã có thể tự tạy làm những chiếc thơm ngon rồi. Lớp vỏ bánh mềm màu vàng đẹp mắt bao trọn phần nhân bánh bùi bùi của các loại hạt, mứt, và lạp xưởng – tất cả làm nên hương vị món bánh truyền thống không lẫn vào đâu được. Chúc các bạn có một mùa Trung thu thật ấp áp với những mẻ thơm lừng bên gia đình và người thân nhé!

Ngọc Trằm tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: . .