2 cách làm bánh trung thu rau câu mát lạnh đổi vị ngày Tết đoàn viên

Cách làm bánh trung thu rau câu mát lạnh thực hiện rất đơn giản. Hơn nữa, món tráng miệng này lại có rất nhiều công thức đa dạng khác nhau. Hôm nay, Webnauan.vn sẽ hướng dẫn công thức 2 món bánh trung thu rau câu nhân đậu, và rau câu flan để đổi vị cho cả gia đình ngày Tết Trung thu. Mời các bạn cùng khám phá nhé! 1. Công thức làm bánh trung thu rau câu nhân đậu chỉ với 3 bước đơn giản 1.1....

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm bánh trung thu rau câu mát lạnh thực hiện rất đơn giản. Hơn nữa, món tráng miệng này lại có rất nhiều công thức đa dạng khác nhau. Hôm nay, Webnauan.vn sẽ hướng dẫn công thức 2 món bánh trung thu rau câu nhân đậu, và rau câu flan để đổi vị cho cả gia đình ngày Tết Trung thu. Mời các bạn cùng khám phá nhé!

1. Công thức làm bánh trung thu rau câu nhân đậu chỉ với 3 bước đơn giản

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu gồm các nguyên liệu như sau:

1.2. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu

xào đậu - Baotrithuc.vn
Xào đậu thật đều tay. Ảnh Internet
đổ rau câu làm bánh trung thu - Baotrithuc.vn
Đổ 1 lớp rau câu vào khuôn. Ảnh Internet

2. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu flan

Với công thức bánh trung thu rau câu flan mà Webnauan.vn hướng dẫn, thì bạn hoàn toàn không cần dùng đến bột, tương tự như công thức làm rau câu flan. Tuy nhiên, dịp này sẽ kết hợp ăn kèm với đá mát lạnh để tăng thêm hương vị mới lạ cho món bánh truyền thống.

2.1. Nguyên liệu

Phần rau câu không có gì thay đổi so với công thức nhân đậu. Bạn chỉ cần bổ sung thêm phần nguyên liệu để làm bánh flan như dưới đây.

2.2. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu flan

làm bánh flan - Baotrithuc.vn
Rót sữa vào trứng để làm bánh flan. Ảnh Internet
bánh trung thu rau câu flan - Baotrithuc.vn
Bánh trung thu rau câu Flan thành phẩm. Ảnh Internet

3. Mẹo làm bánh trung thu rau câu ngon

cách làm bánh trung thu rau câu - Baotrithuc.vn
Thay đổi nguyên liệu tạo màu, hương vị khác nhau để làm đa dạng bánh trung thu đông sương.

Cách làm bánh trung thu rau câu đơn giản có rất nhiều công thức đa dạng khác nhau. Trong số đó, sự kết hợp từ bột rau câu với nhân đậu, hoặc bánh flan, là dễ thực hiện nhất. Tùy sở thích, khẩu vị của bản thân và cả gia đình, hãy lựa chọn công thức mà mình ưng ý nhất nhé. Đây còn là cách bạn đổi vị món cho người thân, bạn bè thưởng thức nhân dịp Tết sum vầy sắp về. Nào, còn chần chừ gì nữa, hãy sắn tay áo lên và vào bếp thôi nào!

Nguyễn Như tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: .