Kinh nghiệm làm chà bông gà cay ngon nhâm nhi những ngày lạnh

Cách làm chà bông gà cay rất đơn giản, thích hợp để nhâm nhi những ngày se se lạnh. Hôm nay, Webnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn mẹo chọn nguyên liệu “chuẩn” và an toàn, để làm ruốc gà cay ngon nhất nhé. 1. Chuẩn bị nguyên liệu Với cách làm chà bông gà cay này, bạn cần: Thịt gà: 500 gram Ớt tươi: 4-5 trái Sả cây: 3 nhánh Hành khô: 2 củ Gừng tươi: 1 củ nhỏ Muối biển: 100 gram Nước mắm: 3...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm chà bông gà cay rất đơn giản, thích hợp để nhâm nhi những ngày se se lạnh. Hôm nay, Webnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn mẹo chọn nguyên liệu “chuẩn” và an toàn, để làm ruốc gà cay ngon nhất nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Với cách làm chà bông gà cay này, bạn cần:

chà bông gà cay - Baotrithuc.vn
Món chà bông gà cay kích thích vị giác cho bữa ăn thêm ngon miệng. Ảnh Internet

Mẹo chọn nguyên liệu:

2. Cách làm chà bông gà cay thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ức gà - Baotrithuc.vn
Chọn thịt ức gà để làm chà bông vị ngon nhất. Ảnh Internet

Bước 2: Luộc gà và xé gà

thịt gà xé nhỏ - Baotrithuc.vn
Xé nhỏ gà theo thớ thịt. Ảnh Internet

Bước 3: Ướp thịt gà xé

gia vị làm chà bông gà cay - Baotrithuc.vn
Gia vị ướp thịt gà để làm chà bông gà cay. Ảnh Internet

Bước 4: Hoàn thành chà bông

sao chà bông - Baotrithuc.vn
Sao thịt gà và nước luộc gà đến khi khô, vàng đều. Ảnh Internet

Bước 5: Cách bảo quản chà bông gà cay tự làm tại nhà

hũ chà bông gà cay - Baotrithuc.vn
Bảo quản chà bông trong hủ kín đây kín nắp. Ảnh Internet

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món chà bông gà cay rồi. Trong những ngày lạnh mà ăn món này thì còn gì tuyệt vời bằng! Với cách làm chà bông gà cay mà vừa giới thiệu, hi vọng có thể mang đến cho gia đình bạn một món ăn mới, để làm phong phú thêm bữa ăn hàng ngày. Chúc các bạn thành công, và đừng quên chia sẻ ngon tuyệt này cho bạn bè, người thân nhé.

Nguyên Bình tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: