Kinh nghiệm làm chà bông từ thịt heo theo công thức đơn giản, chi tiết nhất

Cách làm chà bông từ thịt heo sao cho ngon? Chọn nguyên liệu như thế nào? Thao tác chế biến có khó không? Sẽ mất bao lâu để làm hoàn tất được món ăn này? Để giải đáp những băn khoăn ấy, các bạn hãy xem công thức làm chà bông thịt heo mà Webnauan.vn chia sẻ trong bài viết này nhé. 1. Nguyên liệu làm chà bông thịt heo Cách làm chà bông từ thịt heo cần nhiều thành phần nguyên liệu khác nhau....

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm chà bông từ thịt heo sao cho ngon? Chọn nguyên liệu như thế nào? Thao tác chế biến có khó không? Sẽ mất bao lâu để làm hoàn tất được món ăn này? Để giải đáp những băn khoăn ấy, các bạn hãy xem công thức làm chà bông thịt heo mà Webnauan.vn chia sẻ trong bài viết này nhé.

1. Nguyên liệu làm chà bông thịt heo

Cách làm chà bông từ thịt heo cần nhiều thành phần nguyên liệu khác nhau. Thế nhưng, các nguyên liệu này đều rất dễ tìm, gần như thông dụng trong mọi gian bếp của chúng ta. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị:

2. Chi tiết cách làm chà bông từ thịt heo đơn giản nhất tại nhà

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

thịt heo thăn - Baotrithuc.vn
Rửa sạch thịt heo rồi cắt thành miếng 3 – 5 cm. Ảnh Internet

Bước 2. Làm chín thịt

rang thịt heo - Baotrithuc.vn
Công đoạn rang thịt heo. Ảnh Internet

Bước 3. Giã thịt và xé thịt

Thịt rang xong để nguội rồi chúng ta thực hiện công đoạn kế tiếp giã thịt và xé thịt. Trước hết các bạn chia thịt thành từng phần nhỏ, đối với 1kg thịt chúng ta chia thành 4-5 phần. Đối với công đoạn này cũng có nhiều cách để thực hiện. Nếu các bạn muốn nhanh thì dùng máy xay sinh tố để xay. Tuy nhiên, cách làm chà bông từ thịt heo muốn ngon hơn thì các bạn chịu khó giã thịt bằng cối hay búa nhé.

làm tơi mịn chà bông - Baotrithuc.vn
Dùng cối giã hoặc máy xay sinh tố xay chà bông. Ảnh Internet
giã và xé thịt heo - Baotrithuc.vn
Giã và xé thịt heo thành sợi. Ảnh Internet

Bước 4. Sao chà bông

sao chà bông thịt heo - Baotrithuc.vn
Sao chà bông cùng với nước rang ở bước 2. Ảnh Internet

Bước 5. Cách bảo quản chà bông thịt heo

đậu hủ chà bông thịt heo - Baotrithuc.vn
Đậu hũ chiên chà bông – biến tấu món ngon đầy mới lạ. Ảnh Internet

Bạn thấy đấy, cách làm chà bông từ thịt heo chỉ trải qua 5 bước cực nhanh đúng không nào! Tự tại nhà vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo được nguyên liệu chất lượng, an toàn thực phẩm. Món ngon này kết hợp ăn với thì đúng là “cực phẩm”. Các “fan ruột” của món ăn này nhanh tay thực hiện để có ngay thành phẩm chiêu đãi gia đình nhé!

Lê Bình tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: .