Kinh nghiệm làm chả lụa chay ngon từ nấm, đậu xanh, tàu hũ ky tại gia

1. Hướng dẫn làm chả lụa chay bằng đậu xanh và nấm hương 1.1. Nguyên liệu chay từ nguyên liệu thực vật kết hợp thế nào để đảm bảo thơm ngon như món chả lụa mặn không hề khó chút nào cả. Bạn có thể tận dụng ngay những thành phần sẵn có trong gian bếp nhà mình. Chẳng hạn như công thức làm chả lụa từ đậu xanh dưới đây: Hạt đậu xanh: 500 gram Lá mơ: 30 gram Dầu thực vật: 30...

Có thể bạn quan tâm:

1. Hướng dẫn làm chả lụa chay bằng đậu xanh và nấm hương

1.1. Nguyên liệu

chay từ nguyên liệu thực vật kết hợp thế nào để đảm bảo thơm ngon như món chả lụa mặn không hề khó chút nào cả. Bạn có thể tận dụng ngay những thành phần sẵn có trong gian bếp nhà mình. Chẳng hạn như công thức làm chả lụa từ đậu xanh dưới đây:

hạt đậu xanh - Baotrithuc.vn
Đậu xanh là một loại tài nguyên thực vật, dùng đậu xanh với hàm lượng vừa phải giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh nguy hiểm. Ảnh: internet.

1.2. Cách làm chả lụa chay bằng đậu xanh

1.2.1. Ngâm đậu xanh và chuẩn bị các nguyên liệu còn lại
ngâm đậu xanh - Baotrithuc.vn
Đậu xanh trước khi chế biến thường được ngâm cho bung hạt. Ảnh: internet.
1.2.2. Cách gói chả lụa chay bằng đậu xanh
cách gói chả lụa chay đậu xanh bằng lá chuối - Baotrithuc.vn
Chả lụa được gói kỹ bằng lá chuối, hoặc sử dụng khuôn. Ảnh: internet.
chả lụa chay làm từ đậu xanh - Baotrithuc.vn
Món chả lụa chay đậu xanh thường được sử dụng rộng rãi trong các bữa tiệc. Ảnh: internet.

2. Hướng dẫn cách làm chả lụa chay tàu hũ ky và nấm mèo

2.1. Nguyên liệu

tàu hủ ky - Baotrithuc.vn
Là một sản phẩm chế biến từ sữa đậu nành, tàu hũ ky còn có các tên gọi khác như phù trúc, váng đậu. Ảnh: internet.

2.2. Hướng dẫn cách làm chả lụa chay tàu hũ ky gói lá chuối

2.2.1. Ngâm tàu hũ ky và chuẩn bị nước cốt dừa
bọc tàu hủ ky bằng vải - Baotrithuc.vn
Sử dụng vải sạch để chế biến tàu hũ ky, giúp đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Ảnh: internet.
bọc lon kim loại chưa chả chay tàu hũ ky bằng màng bọc thực phẩm - Baotrithuc.vn
Sử dụng màng bọc thực phẩm để ngăn cách vi khuẩn từ lon kim loại. Ảnh: internet.
2.2.2. Cách trộn tàu hũ ky, nước cốt dừa và nguyên liệu làm chả lụa chay
cho tàu hủ ky vào lon kim loại - Baotrithuc.vn
Bọc chặt 2 đầu lon giúp nguyên liệu trong chả không bị rã. Ảnh: internet.
ép tàu hũ ky qua đêm - Baotrithuc.vn
Dùng vật nặng ép phía trên cho chả thêm chặt. Ảnh: internet.
2.2.3. Nấu chả lụa chay và gói bằng lá chuối
gói chả lụa chay tàu hũ ky bằng lá chuối - Baotrithuc.vn
Lá chuối nên chọn mua từ nơi có nguồn gốc tự nhiên, vì lá chuối hiện nay có thể nhiễm lượng thuốc bảo vệ thực vật. Ảnh: internet.
chả lụa chay tàu hũ ky - Baotrithuc.vn
Vị ngon của chả lụa chay không kém cạnh các loại chả lụa được làm từ thịt. Ảnh: internet.

3. Hướng dẫn cách làm chả lụa chay từ bột mì căn đơn giản

3.1. Nguyên liệu

bột mì căn - Baotrithuc.vn
Bột mì căn có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản, thường được sử dụng làm các món ăn, bánh chay. Ảnh: internet.

3.2. Các bước thực hiện món chả lụa chay bột mì

3.2.1. Cách trộn bột mì làm chả lụa chay
nhào bột mì làm chả lụa chay - Baotrithuc.vn
Nhào khối bột mì làm chả lụa chay đến khi không còn dính tay là được. Ảnh: Internet
lăn miếng bột mì thành hình trụ - Baotrithuc.vn
Bạn có thể dùng tấm giấy nến lăn miếng bột mì thành hình trụ cho dễ.
3.2.2. Hấp chả lụa chay làm từ bột mì
chả lụa chay làm từ bột mì - Baotrithuc.vn
Chả lụa chay thường được sử dụng trong các ngày lễ bên Phật giáo. Ảnh: internet.

Chả lụa chay hiện nay được bán trên thị trường rất đa dạng, kèm với đó là sự ra đời của nhiều sản phẩm nhà làm chất lượng. Nhân chả sử dụng các loại nguyên liệu phong phú, tuỳ vào khẩu vị mà người mua có thể chọn lựa cho mình một loại chả chay ưng ý cho những ngày ăn Rằm, hoặc giỗ đám, cúng lễ. Qua bài viết mà Baotrithuc.vn giới thiệu trên đây, chắc hẳn bạn đọc cũng có thể tự chọn cho mình một cách làm chả lụa chay siêu ngon mà cực đơn giản tại nhà, không cần phải đi mua, lo âu về nguồn gốc này có đảm bảo an toàn hay không. Chúc bạn thực hiện thành công, và để lại bình luận nếu yêu thích công thức này nhé.

Thuỳ Trâm tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: .