Kinh nghiệm làm chân gà chiên mắm đậm đà, cay nhẹ cho mùa mưa bão

Cách làm chân gà chiên mắm hẳn là món ăn vặt “thần thánh” được “săn đón” nhiều nhất mùa mưa bão. Cả gia đình cùng quây quần bên nhau, thưởng thức món chân gà chiên có vị cay cay, mặn ngọt này thì đúng là tuyệt vời vô cùng. Vậy còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào làm món gà ngon này bằng những “tuyệt chiêu” sau đây! 1. Hướng dẫn cách làm chân gà chiên mắm...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm chân gà chiên mắm hẳn là món ăn vặt “thần thánh” được “săn đón” nhiều nhất mùa mưa bão. Cả gia đình cùng quây quần bên nhau, thưởng thức món chân gà chiên có vị cay cay, mặn ngọt này thì đúng là tuyệt vời vô cùng. Vậy còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào làm món gà ngon này bằng những “tuyệt chiêu” sau đây!

1. Hướng dẫn cách làm chân gà chiên mắm đậm đà với lá chanh non

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

nguyên liệu để làm chân gà chiên nước mắm. Ảnh Internet - Baotrithuc.vn
Lá chanh, tỏi, ớt cùng những nguyên liệu khác tạo nên hương vị thơm ngon cho món chân gà chiên nước mắm. Ảnh Internet

1.2. Sơ chế nguyên liệu, ướp chân gà và pha nước mắm

Sơ chế chân gà
nguyên liệu làm món chân gà chiên nước mắm - Baotrithuc.vn
Chân gà sau khi lột hết lớp da màu vàng bên ngoài và cắt bỏ móng. Ảnh Internet
Sơ chế các nguyên liệu đi kèm
Ướp chân gà với gia vị
Pha chế nước mắm

Công thức để có nước mắm ngon, chuẩn vị cho cách làm chân gà chiên mắm này chính là: 1,5 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường cát, 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ, 2 muỗng canh nước sôi.

nước mắm tỏi ớt - Baotrithuc.vn
Nước mắm tỏi ớt với 2 muỗng nước, 1,5 muỗng nước mắm cho món chân gà chiên thật đậm đà. Ảnh Internet

1.3. Các bước chiên chân gà nước mắm

chân gà chiên mắm - Baotrithuc.vn
Món chân gà chiên mắm hoàn thành với màu sắc và hương vị hấp dẫn khó cưỡng. Ảnh Internet

2. Công thức làm chân gà chiên mắm với bột năng giòn dai

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

2.2. Hướng dẫn cách làm chân gà chiên mắm với bột năng

chân gà luộc sở qua trong nước - Baotrithuc.vn
Chân gà luộc sơ trước khi đem chiên trong dầu. Ảnh Internet
cách chiên chân gà - Baotrithuc.vn
Cho chân gà vào chảo chiên vàng đều các mặt. Ảnh Internet
chân gà chiên nước mắm - Baotrithuc.vn
Chân gà được tẩm bột năng nên da bên ngoài rất dai. Nước mắm sền sệt bám bên ngoài vỏ tạo nên hương vị đậm đà, hấp dẫn. Ảnh Internet

Cách làm chân gà chiên mắm này dùng bột năng sẽ khiến cho phần da ở bên ngoài được dai hơn. Nguyên liệu này cũng giúp nước mắm bám ở bên ngoài chân gà được sệt hơn. Nhờ đó mà món ăn tăng thêm vị đậm đà rất đặc trưng.

3. Cách chọn nguyên liệu làm chân gà chiên mắm ngon

là món ăn bình dân nhưng được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, hiện nay có một số người vì muốn thu nhiều lợi nhuận nên đã không ngại đem chân gà bẩn, chân gà “độn” nước bán ra ngoài thị trường. Vì thế, để đảm bảo cách làm chân gà chiên mắm vàng giòn, tốt cho sức khỏe, bạn cần chọn được chân gà ngon, an toàn. Mẹo chọn nguyên liệu chân gà tươi, sạch cần chú ý những điểm sau đây:

chân gà tươi ngon - Baotrithuc.vn
Chọn chân gà màu hồng tự nhiên, nguồn gốc rõ ràng. Ảnh Internet

Chân gà là một loại thực phẩm có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ xương, bổ gân, tốt cho sức khỏe. Vị ngọt của chân gà kết hợp với vị đậm đà của nước mắm tỏi ớt sẽ tạo nên  có hương vị không thể cưỡng lại được. Hy vọng với 2 cách làm chân gà chiên mắm mà Webnauan.vn vừa giới thiệu trên đây, bạn lại “bỏ túi” thêm cho mình một hấp dẫn để chiêu đãi gia đình mỗi dịp cuối tuần.

K.Lang tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: .