Kinh nghiệm làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng, nhớt mà ngon giòn sần sật

Cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng, nhớt sẽ giúp cho chị em dễ dàng thực hiện món ăn vặt này ngon nhất. Nếu chế biến chân gà ngâm sả tắc bị nhớt, đắng thì thành phẩm sẽ nhanh hư hỏng, không bảo quản lâu. Hãy cùng Webnauan.vn khám phá bí quyết nấu ăn thú vị, hữu ích ngay dưới đây nhé! 1. Tiêu chí đánh giá món chân gà ngâm sả tắc ngon, không bị nhớt, đắng Cách làm chân...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng, nhớt sẽ giúp cho chị em dễ dàng thực hiện món ăn vặt này ngon nhất. Nếu chế biến chân gà ngâm sả tắc bị nhớt, đắng thì thành phẩm sẽ nhanh hư hỏng, không bảo quản lâu. Hãy cùng Webnauan.vn khám phá bí quyết nấu ăn thú vị, hữu ích ngay dưới đây nhé!

1. Tiêu chí đánh giá món chân gà ngâm sả tắc ngon, không bị nhớt, đắng

Cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng, nhớt là bí quyết nấu ăn không phải “thợ bếp” nào cũng nắm rõ. Đây là món gà ngâm rất ngon, được nhiều người – từ già đến bé – đều yêu thích. Nhưng khi chế biến tại nhà, nhiều chị em dễ mắc các sai lầm ngay từ khâu sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu không kỹ. Chính điều này dẫn đến tình trạng đắng hoặc hư hỏng.

cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng - Baotrithuc.vn
Chân gà ngâm sả tắc bị nhớt đắng có thể do sơ chế nguyên liệu không kỹ. Ảnh Internet

Cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng sẽ thành công nếu thành phẩm đáp ứng các tiêu chí:

2. Công thức làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng, nhớt mà giòn ngon

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

nguyên liệu cho món chân gà ngâm sả tắc - Baotrithuc.vn
Nguyên liệu chế biến món gà ngâm sả tắc đơn giản, dễ tìm. Ảnh Internet

2.2. Cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng, nhớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
sơ chế nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng - Baotrithuc.vn
Cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng cũng tùy thuộc khâu sơ chế nguyên liệu có kỹ không. Ảnh Internet
Bước 2: Luộc chân gà
luộc chân gà - Baotrithuc.vn
Công đoạn luộc chân gà. Ảnh Internet
ngâm chân gà với nước đá - Baotrithuc.vn
Ngâm chân gà luộc với nước đá cho săn giòn lại. Ảnh Internet
Bước 3: Ngâm chân gà sả tắc
nước mắm ngâm sả tắc - Baotrithuc.vn
Nước mắm ngâm chân gà sả tắc hấp dẫn. Ảnh Internet
gà ngâm sả tắc - Baotrithuc.vn
Gà ngâm sả ớt tắc không bị đắng, không nhớt, giòn ngon. Ảnh Internet
Bước 4: Làm nước chấm ăn với chân gà ngâm sả tắc

Cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng thành công rồi thì chỉ cần pha nước chấm ăn kèm nữa là “đủ combo”. như sau:

3. Cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng cần lưu ý những gì?

trái tắc - Baotrithuc.vn
Cắt lát đầu và cuối trái tắc để ngâm chân gà không bị đắng. Ảnh Internet

Vậy là cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng, nhớt, mà giòn ngon với đầy đủ các hương vị vô cùng hấp dẫn đã hoàn tất. này rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè, gia đình vào những dịp cuối tuần. Nếu thực hiện theo đúng bí quyết mà bài viết chia sẻ, bạn có thể bảo quản món ăn hấp dẫn này lâu hơn mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon nhất. Nào, lấy sổ tay ra và ghi chép ngay lại nhé!

Ngọc Trằm tổng hợp

Ngày 26/09 năm 2020 | Gia Đình | Nấu ăn | Tag: .