Kinh nghiệm làm chân gà rút xương chiên mắm vàng giòn đơn giản, ăn là ghiền

Chân gà rút xương chiên mắm là một món gà ngon dân dã khá quen thuộc với nhiều người. Cách chế biến món ngon này rất đơn giản, không cầu kỳ, nguyên liệu rẻ mà độ ngon thì khỏi bàn. Chân gà chiên mắm vốn đã rất ngon rồi, sử dụng chân gà rút xương còn lên màu vàng giòn tuyệt vời hơn. Không khiến bạn chờ lâu hơn nữa, cùng thực hiện công thức nấu ăn này theo hướng dẫn dưới đây...

Có thể bạn quan tâm:

Chân gà rút xương chiên mắm là một món gà ngon dân dã khá quen thuộc với nhiều người. Cách chế biến món ngon này rất đơn giản, không cầu kỳ, nguyên liệu rẻ mà độ ngon thì khỏi bàn. Chân gà chiên mắm vốn đã rất ngon rồi, sử dụng chân gà rút xương còn lên màu vàng giòn tuyệt vời hơn. Không khiến bạn chờ lâu hơn nữa, cùng thực hiện công thức nấu ăn này theo hướng dẫn dưới đây nhé!

1. Cách làm chân gà rút xương chiên mắm ngon đơn giản nhất

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu gồm:

Chân gà rút xương - Baotrithuc.vn
Phần nguyên liệu không thể thiếu làm chân gà rút xương chiên mắm. Ảnh Internet

1.2. Các bước làm chân gà rút xương chiên mắm đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế chân gà
Bước 2: Chiên chân gà rút xương chiên mắm
chiên chân gà rút xương - Baotrithuc.vn
Công đoạn bắc chảo chiên chân gà rút xương. Ảnh Internet
Bước 3: Pha chế nước mắm làm sốt chiên chân gà

Nguyên liệu nước sốt như sau:

nước mắm làm sốt gà  - Baotrithuc.vn
Nước mắm làm sốt chân gà hấp dẫn. Ảnh Internet
Bước 4: Sốt chân gà rút xương chiên mắm
chân gà rút xương chiên nước mắm - Baotrithuc.vn
Chân gà rút xương chiên mắm cực ngon. Ảnh Internet

2. Mẹo chọn chân gà ngon và hướng dẫn cách rút xương chân gà tại nhà

Món chân gà rút xương chiên mắm sẽ dễ làm hơn nếu bạn biết mẹo chọn chân gà ngon vừa đảm bảo sức khỏe, vừa giữ được độ ngon cho món ăn.

2.1. Mẹo chọn chân gà ngon, đảm bảo chất lượng

chân gà tươi ngon - Baotrithuc.vn
Chọn chân gà màu hồng tự nhiên, nguồn gốc rõ ràng. Ảnh Internet

2.2. Cách rút xương chân gà chiên nước mắm đẹp mắt

Cách rút xương chân gà chiên mắm rất đơn giản như sau:

Bước 1:

Bước 2: Dùng dao nhọn khứa từng đường trên từng ngón chân.

chân gà rút xương - Baotrithuc.vn
Cách rút xương chân gà đòi hỏi khéo léo giữ nguyên vẹn hình dáng đẹp mắt. Ảnh Internet

Bước 3: Bẻ từng khớp xương chân gà, rồi lấy từng khúc xương ra một cách nhẹ nhàng. Bạn làm khéo léo, đảm bảo yêu cầu rút hết xương nhưng vẫn đảm bảo được nguyên vẹn hình dáng thì mới làm ngon được nhé!

Cách làm chân gà rút xương chiên mắm đơn giản nhất chỉ cần 4 bước như hướng dẫn trên đây. Từng phần chân gà vàng ươm được bày trí đẹp mắt với vài lát dưa leo, cà chua, ngò rí, tỏa lên hương thơm ngào ngạt thật kích thích vị giác. Hãy bắt tay thực hiện đổi vị cho cả nhà với này nhé.

Ngọc Trằm tổng hợp

Ngày 26/04 năm 2020 | Gia Đình | Nấu ăn | Tag: .