Kinh nghiệm làm dưa món miền Trung chua ngọt chuẩn vị Tết

Cách làm dưa món miền Trung cho ngày Tết dưới đây sẽ giúp mọi người có một lọ dưa món thật ngon, để thưởng thức cùng với những món ăn đặc trưng mang hương vị Tết – như thịt gà, bánh tét, bánh chưng, giò xào,…Hãy cùng xem qua cách muối dưa món kiểu miền Trung nhé! 1. Hướng dẫn cách làm dưa món miền Trung chuẩn vị ngày Tết cổ truyền 1.1. Nguyên liệu Nếu “bánh chưng, dưa...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm dưa món miền Trung cho ngày Tết dưới đây sẽ giúp mọi người có một lọ dưa món thật ngon, để thưởng thức cùng với những món ăn đặc trưng mang hương vị Tết – như thịt gà, bánh tét, bánh chưng, giò xào,…Hãy cùng xem qua cách muối dưa món kiểu miền Trung nhé!

1. Hướng dẫn cách làm dưa món miền Trung chuẩn vị ngày Tết cổ truyền

1.1. Nguyên liệu

Nếu “bánh chưng, dưa hành, câu đối đỏ” là món ăn đặc trưng ngày Tết của người Miền Bắc, thì cách làm dưa món miền Trung ăn cùng bánh tét cũng là món ngon không thể thiếu đầu xuân. Dưa món miền Trung là món ăn quen thuộc, dân dã và giản dị rất phổ biến ở nơi đây. Món ăn được làm từ nguyên liệu rau củ như cà rốt, đu đủ, dưa leo, củ kiệu,…và được ngâm chua chua mặn mặn.

Cảm giác khi ăn là mùi vị giòn thơm đem lại sự ngon miệng vô cùng. Dưa món thường được sử dụng để ăn kèm với các món làm từ đồ nếp và thịt cá ngày Tết khi mà mọi người đã quá ngán vì ăn nhiều đạm. Để cách làm dưa món miền Trung chuẩn vị, cần có sự cẩn thận và tỉ mỉ của người làm. Nhờ đó, bạn mới có thể hoàn tất những miếng dưa món chua ngọt mặn đủ vị kích thích vị giác. với củ kiệu cần các thành phần nguyên liệu:

sơ chế cà rốt su hào - Baotrithuc.vn
Chuẩn bị cà rốt, su hào để thực hiện món dưa món miền Trung. Ảnh Internet

Ngoài những thành phần trên, bạn có thể chuẩn bị phần bẹ của cải dưa để muối cùng, đĩa dưa món sẽ đa dạng và ngon miệng hơn.

1.2. Cách làm dưa món miền Trung chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
sơ chế rau củ làm dưa món miền trung - Baotrithuc.vn
Rau củ được sơ chế thành những miếng vừa ăn. Ảnh Internet
Bước 2: Ngâm nước muối và phơi khô nguyên liệu
phơi rau củ làm dưa món miền trung - Baotrithuc.vn
Rau củ được phơi dưới trời nắng cho khô lại. Ảnh Internet
Bước 3: Cách ngâm dưa món kiểu miền Trung
cách làm dưa món miền trung ngâm hũ đậy kín nắp - Baotrithuc.vn
Rau củ được xếp vào lọ và ngâm mắm chua ngọt. Ảnh Internet

2. Cách làm dưa món miền Trung ăn với gì ngon nhất?

Dưa món của miền Trung rất phổ biến trong bữa cơm hàng ngày và là món nhất định phải có trong thực đợn ngày Tết tại đây. Khác với người Bắc ăn dưa góp đơn giản, người miền Trung ăn dưa món sẽ trộn dưa với tương ớt, tiêu và chút đường rồi mới ăn. Đây chính là nét khác lạ của dịp Tết giản dị này.

Có một đĩa dưa món đủ màu sắc rau củ tươi xanh để ăn cùng bánh tét và thịt cá ngày Tết chống ngán thì thật tuyệt vời phải không nào. Chỉ một đĩa dưa món nhỏ nhưng nó chắc chắn sẽ đem lại cảm giác ăn ngon miệng khó quên cho bạn. sẽ có vị chua, giòn, mặn rất hấp dẫn. Đối với người miền Trung, có đĩa dưa món trên mâm cơm Tết mới thật sự là coi là Tết. Cách làm dưa món miền Trung đã có, bạn còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Hoài Thương tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: . .