Kinh nghiệm làm gà cay phô mai Hàn Quốc ngon “tuyệt cú mèo” ngày se lạnh

Cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc đang là từ khóa được nhiều tín đồ ẩm thực săn lùng trong thời gian gần đây. Một ngày thu se lạnh, thưởng thức nồi gà cay phô mai nóng hổi vàng ươm, nồng đậm hương vị cay cay cùng bạn bè thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ? Bí quyết làm gà cay phủ sốt phô mai Hàn Quốc “thần thánh” giờ chỉ còn là chuyện đơn giản khi bạn hoàn toàn có thể tự...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc đang là từ khóa được nhiều tín đồ ẩm thực săn lùng trong thời gian gần đây. Một ngày thu se lạnh, thưởng thức nồi gà cay phô mai nóng hổi vàng ươm, nồng đậm hương vị cay cay cùng bạn bè thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ? Bí quyết làm gà cay phủ sốt phô mai Hàn Quốc “thần thánh” giờ chỉ còn là chuyện đơn giản khi bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến dành tặng cả nhà.

1. Cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc ngon như ngoài hàng

1.1. Nguyên liệu

ức gà - Baotrithuc.vn
Ức gà sẽ khiến món gà cay phô mai Hàn Quốc ngon đúng điệu. Ảnh Internet

1.2. Hướng dẫn cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc đúng chuẩn

Bước 1: Sơ chế thịt gà
thái thịt gà thành miếng vuông nhỏ - Baotrithuc.vn
Cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc đúng chuẩn nên thái thịt gà thành miếng vuông vừa ăn. Ảnh Internet
Bước 2: Ướp thịt gà với sốt cay
ướp gà cay phô mai hàn quốc - Baotrithuc.vn
Gà được ướp với sốt cay cho ngấm đều gia vị. Ảnh Internet
Bước 3: Cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc bằng chảo
cách làm gà cay phô mai hàn quốc bằng chảo - Baotrithuc.vn
Gà và bánh gạo được cho vào nồi nấu chín. Ảnh Internet

2. Bí quyết nấu gà cay phô mai đúng chuẩn Hàn Quốc ngon

Để tự tay làm được nồi gà cay phô mai Hàn Quốc cho gia đình, bạn cần phải tìm mua những nguyên liệu có vị chuẩn hoặc thành phần tương tự để cảm nhận được đúng vị cay thơm,dai ngon hòa quyện. Hiện nay, trong siêu thị, một số cửa hàng tạp hóa đều có bán nguyên liệu chuẩn từ Hàn Quốc.

Bạn cần theo dõi chặt chẽ nồi gà trong khi đun, tránh để quá lâu khiến thịt gà bị nhừ hay nhũn thịt. Vì như vậy sẽ làm mất độ săn của gà. Thịt gà bở quá sẽ làm món ăn mất ngon. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn ớt bột chuẩn Hàn Quốc để có được nồi gà cay ngon tuyệt đẹp với màu đỏ quyến rũ vị giác mà vẫn không làm mất vị thơm của ớt.

tương ớt gochujang - Baotrithuc.vn
Cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc dùng tương ớt Gochujang có vị cay ngon hơn. Ảnh Internet

3. Gợi ý bạn thêm một số món ngon tuyệt vời từ ức gà

Món Ức gà sốt chanh: Bạn chỉ cần ướp thịt ức gà với ít muối (bột canh) và tiêu xay cùng nước cốt chanh. Sau đó, lăn đều qua bột năng, để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Nước sốt được chế biến từ nước chanh tươi và đường trắng, đun đến khi sệt lại thì cho thịt gà vào đun cùng. Thành quả món ăn sẽ là những miếng ức gà thơm lừng, ngập trong nước sốt làm từ chanh tươi và đường rất hấp dẫn.

món ức gà sốt chanh - Baotrithuc.vn
Ức gà sốt chanh chua ngọt đậm vị. Ảnh Internet

Ức gà xào cay: Ngoài cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc dùng nguyên liệu thịt ức gà, thì món ức gà xào cay cũng là lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai ăn kiêng theo chế độ khoa học. Bạn chỉ cần ướp gà với dầu hào, xì dầu và xào qua cùng với măng tây. Sau đó, cho thêm vài lát củ dền đỏ để vẫn bảo đảm giữ nguyên được dưỡng chất từ rau xanh cần thiết nhé. Chỉ cần vài phút bạn đã có cho mình một miếng ức gà xào cay tuyệt đỉnh. Bạn ăn kèm ngon này với rau và salad là trọn bữa tối “heathy” rồi đó!

Cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc này rất thích hợp cho các chị em nội trợ trổ tài nghệ nấu nướng cho gia đình thưởng thức vào buổi chiều cuối tuần. Còn gì tuyệt hơn cả nhà quây quần quanh nồi gà sốt thơm nức mũi và thưởng thức hương vị đậm đà này, đúng không nào!

Hoài Thương tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: .