Kinh nghiệm làm gà xáo bia đơn giản, thơm ngon thắm đượm hương vị Việt

Gà xáo bia là món gà ngon ít khi được nhắc đến, bởi nó không thông dụng như món gà hấp bia, hay gà nướng, chiên,…Hôm nay Baotrithuc.vn sẽ giúp các bạn làm giàu kiến thức ẩm thực hơn nữa thông qua công thức làm món ngon độc đáo này. Chị em hãy nhanh tay ghi chú lại để chế biến cho gia đình thưởng thức nhé! 1. Gà xáo bia – món quen mà lạ Gà xáo bia sở dĩ nói quen, bởi “xáo”...

Có thể bạn quan tâm:

Gà xáo bia là món gà ngon ít khi được nhắc đến, bởi nó không thông dụng như món gà hấp bia, hay gà nướng, chiên,…Hôm nay Baotrithuc.vn sẽ giúp các bạn làm giàu kiến thức ẩm thực hơn nữa thông qua công thức làm món ngon độc đáo này. Chị em hãy nhanh tay ghi chú lại để chế biến cho gia đình thưởng thức nhé!

1. Gà xáo bia – món quen mà lạ

Gà xáo bia sở dĩ nói quen, bởi “xáo” có nghĩa là cách nói dân dã thuộc phương ngữ Trung Bộ, được lưu truyền từ xưa. Hình thức nấu của nó bao gồm một loại thịt bất kì, nấu nhiều nước cùng các loại rau, gia vị. Tất nhiên, cách dùng từ “xáo” sẽ khá xa lạ, hiếm thấy với đa số người khu vực miền ngoài. Dù không phổ biến bằng nhưng kiểu xáo bia với gà này vẫn là món nhậu khoái khẩu của cánh mày râu.

Xáo có kiểu nấu gần giống với món kho, nhưng vị của nó không đậm tương đương như vậy. Bia chính là nguyên liệu hiện đại được biến tấu khiến món gà xáo thêm hấp dẫn. Theo đầu bếp Alison Boterle (tác giả cuốn sách The Gourmet ‘s Guide to Cooking with Beer) thì trong ẩm thực, bia đa năng hơn rượu. Dùng bia chế biến rất nhiều đa dạng, phù hợp với nhiều nền văn hóa khác nhau. So với rượu, nồng độ cồn trong bia thấp, mùi vị nhẹ hơn, là thành phần góp nên sự hoàn hảo cho món ăn.

bia - Baotrithuc.vn
Nguyên liệu bia giúp gia tăng màu vàng của thức ăn khi chế biến. Ảnh Internet.

2. Cách làm gà xáo bia đơn giản mà thơm ngon đúng điệu

2.1. Nguyên liệu

2.2. Các bước chế biến gà xáo bia

Cách làm gà xáo bia làm rất đơn giản chỉ trong vài thao tác ngắn như sau.

Bước 1:

gà cắt khúc - Baotrithuc.vn
Phần gà đã cắt thành nhiều khúc. Ảnh Internet.

Bước 2:

Chiên gà - Baotrithuc.vn
Công đoạn chiên gà. Ảnh Internet.

Bước 3:

nồi gà - Baotrithuc.vn
Nồi gà xáo với bia trông rất bắt mắt. Ảnh Internet.

Gà hấp bia có độ thơm dìu dịu mà lại vừa nồng nàn, không phải quá gắt, thịt gà ngọt tươi, nước dùng thanh thanh. này ăn kèm với cơm nóng vô cùng tuyệt vời. Thử thực hành để làm bữa ăn của mình ngon miệng hơn nhé!

Bảo Tiên tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: .