Kinh nghiệm làm món chân gà ngâm sả tắc ngon mê ly đơn giản nhất

Cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon mà vô cùng đơn giản có thể được thực hiện ngay tại nhà bất cứ lúc nào để nhâm nhi cùng gia đình. Chân gà ngâm trắng muốt, giòn giòn, đang là món ăn vặt hấp dẫn dẫn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Cùng Webnauan.vn tìm hiểu kỹ hơn về công thức chế biến món ăn này nhé. 1. Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc ớt ngon Chân gà:...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon mà vô cùng đơn giản có thể được thực hiện ngay tại nhà bất cứ lúc nào để nhâm nhi cùng gia đình. Chân gà ngâm trắng muốt, giòn giòn, đang là món ăn vặt hấp dẫn dẫn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Cùng Webnauan.vn tìm hiểu kỹ hơn về công thức chế biến món ăn này nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc ớt ngon

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc - Baotrithuc.vn
Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc. Ảnh Internet

2. Hướng dẫn cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon đơn giản nhất

2.1. Sơ chế nguyên liệu

Chân gà đã làm sạch - Baotrithuc.vn
Chân gà đã làm sạch. Ảnh Internet

2.2. Luộc chân gà

Cho chân gà vào nồi luộc - Baotrithuc.vn
Cho chân gà vào nồi luộc. Ảnh Internet

2.3. Nấu nước ngâm chân gà

khuấy đều nồi nước mắm đường - Baotrithuc.vn
Khuấy đều nồi hỗn hợp nước mắm đường đun sôi. Ảnh Internet

2.4. Ngâm chân gà

Chuẩn bị lọ đựng, xếp chân gà vào lọ sao cho thật khít và thật đẹp mắt, đổ nước ngâm đã chuẩn bị vào lọ, ngập chân gà. Dùng vỉ nén đè bên trên để chân gà không nổi lên khỏi mặt nước. Ngâm chân gà khoảng 1 ngày là có thể sử dụng được.

Cho chân gà vào lọ thủy tinh - Baotrithuc.vn
Cho chân gà vào lọ thủy tinh. Ảnh Internet

3. Cách bảo quản món chân gà ngâm sả tắc dùng lâu

Cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon đã đơn giản, thì cách bảo quản còn đơn giản hơn. Bạn nên cho hũ ngâm chân gà sả tắc vào tủ lạnh để bảo quản trong khoảng 1 tuần. Các nguyên liệu càng để lâu thì gia vị càng thấm, ăn ngon hơn. Khi ăn, nên pha thêm muối tiêu chanh làm nước chấm, món ăn sẽ hấp dẫn không cưỡng lại.

Cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon mà chúng tôi vừa hướng dẫn bên trên hi vọng có thể giúp bạn chế biến thành công vô cùng hấp dẫn này. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay trổ tài, đây cũng sẽ là tuyệt vời để chia sẻ với bạn bè rất ý nghĩa đấy!

Nguyễn Như tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: .