Kinh nghiệm làm phở cuốn Hà Nội ngon chuẩn vị ngay tại gia

1. Hướng dẫn làm phở cuốn thịt bò ngon chuẩn vị Hà Nội 1.1. Nguyên liệu Cùng với cuộn tròn, món phở cuốn Hà Nội là một trong những công thức nấu ăn khiến bạn bè quốc tế yêu thích ẩm thực Việt Nam. Hơn nữa, cách chế biến phở cuốn thực hiện nhanh và đơn giản, tổng cộng chỉ mất 25 phút. Ngoài nguyên liệu thịt bò theo công thức truyền thống, bạn cần kết hợp thêm các nguyên...

Có thể bạn quan tâm:

1. Hướng dẫn làm phở cuốn thịt bò ngon chuẩn vị Hà Nội

1.1. Nguyên liệu

Cùng với cuộn tròn, món phở cuốn Hà Nội là một trong những công thức nấu ăn khiến bạn bè quốc tế yêu thích ẩm thực Việt Nam. Hơn nữa, cách chế biến phở cuốn thực hiện nhanh và đơn giản, tổng cộng chỉ mất 25 phút. Ngoài nguyên liệu thịt bò theo công thức truyền thống, bạn cần kết hợp thêm các nguyên liệu rau thơm để món ăn không bị ngán ngấy nhé.

nguyên liệu rau củ làm phở cuốn thịt bò - Baotrithuc.vn
Bước sơ chế sẵn các nguyên liệu rau củ để làm phở cuốn.

1.2. Cách làm phở cuốn thịt bò đặc sản của người Hà Nội

1.2.1. Ướp thịt bò và xào với hành tây
ướp thịt bò và xào với hành tây - Baotrithuc.vn
Bước ướp thịt bò và xào với hành tây làm nhân phở cuốn.
1.2.2. Cách cuốn phở cuộn thịt bò chấm nước mắm
cách cuốn bánh phở cuộn thịt bò rau thơm - Baotrithuc.vn
Các bước làm phở cuộn thịt bò chấm mắm chua ngọt thơm ngon đến giọt cuối cùng.

2. Cách làm phở cuốn thịt gà

2.1. Nguyên liệu

2.2. Các bước làm phở cuốn thịt gà

cách luộc thịt đùi gà không bị hôi - Baotrithuc.vn
Cách luộc thịt đùi gà không bị hôi.
cắt thịt đùi gà đã luộc thành miếng nhỏ - Baotrithuc.vn
Đùi gà sau khi luộc thì chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ảnh: Internet
cách làm phở cuốn thịt gà - Baotrithuc.vn
Các bước làm phở cuốn thịt gà.
phở cuốn thịt gà chấm nước mắm - Baotrithuc.vn
Phở cuốn thịt gà chấm nước mắm tỏi ớt ngon “hết sảy”! Ảnh: Internet

3. Cách làm phở cuốn thập cẩm giò trứng

3.1. Nguyên liệu

Phở cuốn thập cẩm có thể được biến tấu lại tùy theo khẩu vị và sở thích của bạn. Dưới đây là một số gợi ý nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho này:

3.2. Công thức làm phở cuốn giò trứng thập cẩm

3.2.1. Sơ chế nguyên liệu làm nhân phở cuốn thập cẩm
sơ chế nguyên liệu làm nhân phở cuốn thập cẩm - Baotrithuc.vn
Các bước sơ chế nguyên liệu làm nhân phở cuốn thập cẩm.
chén nước mắm tỏi ớt - Baotrithuc.vn
Pha sẵn chén nước mắm tỏi ớt để chấm phở cuốn đậm vị. Ảnh: Internet
3.2.2. Cách cuốn phở cuộn nhân thập cẩm
cách làm phở cuốn thập cẩm - Baotrithuc.vn
Bước cuốn phở cuộn nhân thập cẩm.

4. Cách làm phở cuốn chiên phồng nhân tôm giò sống

4.1. Nguyên liệu

Phở rán là món ăn đặt biệt với bên ngoài giòn rụm, còn nhân bên trong lại mềm ngon và đậm đà gia vị. Nếu đã quá ngán với món phở cuốn thông thường, hãy thử đổi vị với phở rán nhé. Các nguyên liệu cần có gồm:

rổ tôm tươi - Baotrithuc.vn
Chọn loại tôm ngon, thịt chắc, màu tươi và còn sống để chế biến món ngon. Ảnh: Internet

4.2. Hướng dẫn làm phở cuốn nhân tôm thịt chiên phồng giòn rụm

cách trộn tôm đã sơ chế với giò sống - Baotrithuc.vn
Bước sơ chế tôm và xay nhuyễn, trộn với giò sống.
cách làm phở cuốn chiên phồng nhân tôm thịt - Baotrithuc.vn
Các bước làm phở cuốn nhân tôm thịt chiên phồng chống ngán.

5. Hướng dẫn cách làm món phở cuốn thịt nướng

5.1. Nguyên liệu

5.2. Hướng dẫn các bước làm phở cuốn thịt heo nướng

ướp thịt heo và nướng than hoa - Baotrithuc.vn
Bước ướp thịt heo và nướng vỉ than.
cách làm phở cuốn thịt heo nướng - Baotrithuc.vn
Các bước cuộn phở nhân thịt heo nướng chấm nước mắm hấp dẫn.

6. Cách làm bánh phở cuốn ngũ sắc đãi tiệc đẹp mắt

6.1. Nguyên liệu

Phở cuốn ngũ sắc là món ăn đang cực kì “hot” hiện nay, nhờ vào màu sắc đa dạng, tự nhiên, đẹp cuốn hút. Bên cạnh đó là hương vị thơm ngon nhờ kết hợp thêm nguyên liệu rau củ vào ngay trong bột làm bánh phở cuốn. Về nguyên liệu phần nhân, bạn có thể tùy chọn theo các công thức đã hướng dẫn ở trên. Còn về phần nguyên liệu làm bánh phở tươi tại nhà, bạn chuẩn bị như sau:

dĩa phở cuốn ngũ sắc - Baotrithuc.vn
Dĩa phở cuốn ngũ sắc vô cùng bắt mắt nhờ được tạo màu từ các nguyên liệu rau củ. Ảnh: Internet

6.2. Hướng dẫn làm bánh phở cuốn ngũ sắc đẹp mắt

pha bột làm bánh phở cuốn - Baotrithuc.vn
Bước pha bột làm bánh phở cuốn. Ảnh: Internet
trộn bột làm bánh phở cuốn với nguyên liệu tạo màu - Baotrithuc.vn
Công đoạn trộn bột làm bánh phở cuốn với nguyên liệu tạo màu. Ảnh: Internet
cách làm bánh phở cuốn ngũ sắc - Baotrithuc.vn
Bánh phở cuốn ngũ sắc sau khi hấp chín thì cắt lại cho đều, đẹp trước khi cuốn nhân. Ảnh: Internet

7. Hướng dẫn cách làm phở cuốn chay với các loại nấm

7.1. Nguyên liệu

7.2. Cách chế biến món phở cuốn chay

7.2.1. Cách làm sốt nước chấm phở cuốn chay
cách làm nước sốt chấm phở cuốn chay - Baotrithuc.vn
Các bước làm sốt mè đậu phộng chấm phở cuốn chay.
7.2.2. Các bước cuốn phở nhân rau củ nấm chay
cách làm phở cuốn chay với nấm rau củ - Baotrithuc.vn
Cách làm phở cuốn chay từ nấm, rau củ sẽ hấp dẫn hơn nhờ chấm sốt mè đậu phộng rang.

8. Các bước làm phở cuốn không nhân sốt thịt độc đáo

8.1. Nguyên liệu

8.2. Hướng dẫn cách làm phở cuốn không nhân sốt thịt

cách làm sốt thịt heo bằm và cuộn phở - Baotrithuc.vn
Các bước làm sốt thịt heo bằm và cuộn bánh phở không nhân.
dĩa phở cuốn không nhân sốt thịt heo băm - Baotrithuc.vn
Món phở cuốn không nhân sốt thịt heo bằm đậm đà hương vị mới lạ. Ảnh: Internet

9. Vài nét về món phở cuốn của người Hà Nội

Theo thông tin cung cấp bởi Từ điển bách khoa toàn thư Wikipedia, là một trong những được cuộn mỏng như bánh crepe, cuốn từ bánh phở chế biến từ gạo nếp, bột sắn. Phần nhân bánh rất đa dạng – có thể gồm tôm, thịt bò, rau sống hoặc một số thành phần khác. Món ăn lần đầu xuất hiện tại thành phố Hà Nội, ngay khu vực ngã tư phố Ngũ Xã. Phở cuộn được xem như một biến tấu mới lạ của món phở nước gia truyền của người dân Hà thành.

Phở cuốn ăn kèm với gì ngon nhất? Theo đó, một cuốn phở cuộn cần thêm chút gia vị của nước chấm để trở nên đậm đà, hấp dẫn hơn. Thông thường, bạn có thể ăn kèm phở cuốn với nước mắm làm giống như nước chấm của món bún chả. Tuy nhiên, về hương vị, bạn cần thêm chút nguyên liệu pha nước mắm ăn phở cuộn ít ngọt và mặn mà hơn. Hoặc, bạn còn có thể dùng kèm món ăn độc đáo này với vị chua, cay nồng, không ngọt để thưởng thức hương vị ngon chuẩn nhất.

cách làm phở cuốn ngon - Baotrithuc.vn
Phở cuốn Hà Nội hấp dẫn nhờ chấm kèm nước mắm mặn mà, ít ngọt. Ảnh: Internet

10. Ăn phở cuốn có béo không?

Bánh phở cuộn làm từ gạo nếp. Do đó, với mỗi cuốn phở cuộn Hà Nội truyền thống chứa khoảng 133 calo. Trong đó, chứa 14% chất béo, 79% carbonhydrate và 6% protein. Nếu ăn quá nhiều phở cuộn có thể dẫn đến “tăng cân nhẹ” đấy nhé!

Phở cuốn là một trong những món ăn vặt dễ thực hiện mà bạn có thể tham khảo khi muốn đổi vị cho cả nhà. Không chỉ đa dạng về nguyên liệu kết hợp, cách làm phở cuốn ngày hè có thể tăng thêm lượng rau xanh đáng kể để trở thành món ăn giúp giải nhiệt và thanh mát cực kì hiệu quả. Hãy cùng Baotrithuc.vn khám phá ẩm thực Hà thành với các công thức phở cuốn truyền thống trên đây nhé.

Thùy Trâm tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: .