Cách luộc khoai lang bằng lò vi sóng siêu dễ, cực ngon tại gia

1. Có nên dùng lò vi sóng để luộc khoai lang? Với cách luộc khoai lang bằng lò vi sóng, bạn vừa rút ngắn thời gian chế biến, vừa thực hiện đồng thời nhiều việc khác mà không cần phải đứng canh lửa, hay không biết lại hay không. Tuy nhiên, việc luộc khoai, rau củ bằng lò vi sóng nói chung thường dễ gây cháy nổ vì không có biện pháp thoáng khí chứa trong nguyên liệu suốt quá trình nấu. Để...

Có thể bạn quan tâm:

1. Có nên dùng lò vi sóng để luộc khoai lang?

Với cách luộc khoai lang bằng lò vi sóng, bạn vừa rút ngắn thời gian chế biến, vừa thực hiện đồng thời nhiều việc khác mà không cần phải đứng canh lửa, hay không biết lại hay không. Tuy nhiên, việc luộc khoai, rau củ bằng lò vi sóng nói chung thường dễ gây cháy nổ vì không có biện pháp thoáng khí chứa trong nguyên liệu suốt quá trình nấu. Để khắc phục điều này, bạn cần dùng vật nhọn đâm các lỗ nhỏ quanh củ khoai trước khi cho vào khay nướng. Mẹo nhỏ này sẽ giúp khoai lang luộc vừa thơm ngon, tự chín đều mà không dẫn đến tình trạng nén khí.

2. Thời gian luộc khoai lang bằng lò vi sóng bao lâu thì chín?

Các loại sản phẩm lò vi sóng không có tính năng luộc thức ăn. Tuy nhiên, bạn có thể chọn tính năng hâm nóng đồ ăn, và rã đông để nấu món ăn theo phương pháp luộc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn chức năng nướng để làm này. Bởi vì, về cơ bản, đối với lò vi sóng, không có nhiều khác biệt giữa món nướng, luộc, hoặc hấp. Mỗi lò vi sóng có công suất hoạt động khác nhau. Do đó, thời gian luộc khoai cũng khác nhau. Để hiểu rõ hơn điều này, bạn có thể tham khảo một số thông tin sau:

thời gian luộc khoai lang bằng lò vi sóng với công suất khác nhau - Baotrithuc.vn
Thời gian luộc khoai lang còn tùy thuộc vào công suất lò vi sóng sử dụng.

Bên cạnh đó, muốn biết luộc khoai lang bằng lò vi sóng mấy phút thì chín, thì cần hiểu rõ loại khoai mình sử dụng là gì. Với khoai lang vàng thông thường, bạn cần 10 – 12 phút luộc. Với khoai lang Nhật, nếu dùng chức năng nướng, khoai cũng cần 12 phút để chín. Khoai lang tím cũng tương tự. Phần tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước thực hành, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

3. Hướng dẫn các phương pháp luộc khoai lang ngon bằng lò vi sóng tại nhà

3.1. Cách luộc khoai lang đơn giản nhất bằng lò vi sóng với chức năng hâm nóng

dùng nĩa đâm bên ngoài củ khoai lang - Baotrithuc.vn
Bước dùng nĩa đâm bên ngoài củ khoai lang. Ảnh: Internet
dùng khăn giấy bọc từng củ khoai lang trên dĩa - Baotrithuc.vn
Dùng khăn giấy sạch bọc từng củ khoai lang lại. Ảnh: Internet
cách làm khoai lang luộc bằng lò vi sóng - Baotrithuc.vn
Luộc khoai lang trong lò vi sóng khoảng 12 phút. Ảnh: Internet
gọt vỏ khoai lang luộc bằng lò vi sóng - Baotrithuc.vn
Khoai lang luộc xong thì gọt vỏ và thưởng thức. Ảnh: Internet

3.2. Hướng dẫn cách luộc khoai lang bằng lò vi sóng với chức năng nướng

Như đã đề cập ở phần đầu, không có sự khác biệt về nhiều các món luộc, nướng, hấp trong lò vi sóng. Do đó, ngoài chức năng hâm nóng/ rã đông thức ăn, bạn còn có thể “luộc” khoai lang thơm bùi với tính năng nướng thực phẩm. Các bước thực hiện như sau:

cách luộc khoai lang bằng lò vi sóng với chức năng nướng - Baotrithuc.vn
Cách nấu khoai lang bằng lò vi sóng với chức năng nướng. Ảnh: Internet

Món khoai lang “luộc” bằng phương pháp này hơi khô, không có độ mềm dẻo như cách thứ nhất. Tuy nhiên, nếu nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt rõ rệt hơn đấy. Tùy khẩu vị mà bạn chọn cho mình cách nấu khoai lang phù hợp nhé.

khoai lang nướng bằng lò vi sóng - Baotrithuc.vn
Khoai lang nấu trong lò vi sóng với chức năng nướng sẽ hơi khô, nhưng vị ngọt hơn. Ảnh: Internet

4. Gợi ý cách chế biến khoai lang luộc bằng lò vi sóng

Bạn có thể đợi khoai sau khi nấu bằng lò vi sóng nguội thì bóc vỏ và thưởng thức như một bữa ăn sáng đơn giản nhưng vẫn đủ năng lượng. Hoặc, bạn thực hiện thêm vài thao tác như sau:

rắc muối và bơ lên khoai lang luộc - Baotrithuc.vn
Thưởng thức khoai lang luộc mềm bằng lò vi sóng với gia vị, bơ để tăng hương vị. Ảnh: Internet

Trong số các phương pháp chế biến, bằng lò vi sóng là giải pháp giúp nấu khoai trong khoảng thời gian ngắn và dễ dàng nhất. Hơn nữa, cách này còn giúp duy trì nhiều giá trị dinh dưỡng có trong củ hơn, như folate, vitamin A và C. Về hương vị, món ăn vẫn giữ được vị mềm ngon, ngọt bùi đặc trưng của khoai lang luộc. Với những gì mà bài viết trên đây chia sẻ, hy vọng bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Thùy Trâm dịch và tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: .