Cách luộc trứng lòng đào bằng lò vi sóng đơn giản, an toàn, không nổ

1. Có nên dùng lò vi sóng để làm trứng hồng đào? Luộc trứng lòng đào bằng lò vi sóng là một trong những cách chế biến món trứng có phần đỏ hồng đào còn tan chảy được nhiều người yêu thích. Khi chọn dụng cụ luộc trứng hồng đào này, thời gian chế biến sẽ được rút ngắn lại nhiều lần. Thực tế, khi luộc trứng bằng nồi, bạn mất ít nhất 6 phút để ủ lòng đỏ hồng đào....

Có thể bạn quan tâm:

1. Có nên dùng lò vi sóng để làm trứng hồng đào?

Luộc trứng lòng đào bằng lò vi sóng là một trong những cách chế biến món trứng có phần đỏ hồng đào còn tan chảy được nhiều người yêu thích. Khi chọn dụng cụ luộc trứng hồng đào này, thời gian chế biến sẽ được rút ngắn lại nhiều lần. Thực tế, khi luộc trứng bằng nồi, bạn mất ít nhất 6 phút để ủ lòng đỏ hồng đào. Với chiếc lò vi sóng, hay nồi áp suất, con số ấy chỉ còn khoảng 1 phút 30 giây.

Thế nhưng, nhiều trường hợp luộc trứng bằng lò vi sóng dẫn đến cháy nổ. Nguyên nhân tình trạng này có thể xuất phát từ nhiều yếu tố – như lò kém chất lượng, rò rỉ điện,…Trong số đó, nguyên nhân lớn nhất là do khí bên trong trứng bị ủ dưới nhiệt độ quá lớn, dẫn đến phát nổ. Chính vì thế, phương pháp nấu trứng này không được khuyến khích lắm. Nếu có thời gian, nên luộc trứng bằng nồi thông thường. Trừ trường hợp bạn quá bận rộn để chế biến các món ăn, thì mới nên áp dụng cách làm này nhé. Để thực hiện phương pháp này an toàn, tận dụng được hết ưu điểm, mời bạn đến với nội dung tiếp theo.

làm trứng hồng đào trong lò vi sóng bị phát nổ - Baotrithuc.vn
Nấu trứng lòng đào trong lò vi sóng bị nổ cho khí bên trong trứng ủ dưới sức nóng quá lớn và “bung”. Ảnh: Internet

2. Hướng dẫn 2 cách luộc trứng hồng đào tách vỏ bằng lò vi sóng

2.1. Cách làm trứng lòng đào bằng lò vi sóng với dầu ăn

2.1.1. Nguyên liệu và dụng cụ luộc trứng lòng đào

Cách luộc trứng lòng đào bằng lò vi sóng dễ gây cháy nổ vì bạn bỏ qua bước giải phóng không khí có trong trứng. Do đó, để tránh tình trạng này, bạn nên tách trứng khỏi vỏ. Đồng thời, dùng dụng cụ như tăm, kim, nĩa,…xăm vào lòng đỏ trứng để thoát hơi. Nhờ vậy là nhiệt sẽ dễ dàng tản đều trứng hơn. Các nguyên liệu và dụng cụ làm lòng đào gồm:

nguyên liệu làm trứng lòng đào bằng lò vi sóng - Baotrithuc.vn
Chuẩn bị nguyên liệu làm trứng lòng đào bằng lò vi sóng. Ảnh: Internet

Lưu ý: Nếu bạn dùng trứng vịt thì cũng chuẩn bị các nguyên liệu tương tự như trên nhé.

2.1.2. Cách luộc trứng lòng đào bằng lò vi sóng chi tiết từng bước
phêt dầu ăn lên dĩa sành - Baotrithuc.vn
Bước phêt dầu ăn lên dĩa sành.
dùng nĩa xăm lòng đỏ trứng trên dĩa - Baotrithuc.vn
Dùng nĩa xăm nhẹ lên lòng đỏ trứng để cho vào lò vi sóng nấu không bị nổ. Ảnh: Internet
cho dĩa trứng vào lò vi sóng - Baotrithuc.vn
Thời gian luộc trứng hồng đào bằng lò vi sóng với dầu ăn chỉ mất 40 giây. Ảnh: Internet
trứng lòng đào ốp la với gia vị - Baotrithuc.vn
Thưởng thức ngay món trứng lòng đào ốp la với gia vị cho bữa ăn sáng độc đáo nhé. Ảnh: Internet

2.2. Cách luộc trứng lòng đào bằng lò vi sóng không cần dầu ăn

Bạn tách trứng vào một cái cốc thủy tinh, rồi dùng tăm chọt một lỗ vào lòng đỏ trứng. Sau đó, đổ nước lọc vào cốc cho ngập trứng. Sau đó, cho cốc trứng vào lò vi sóng, quay với mức công suất 500W (cao nhất), chỉnh thời gian 1 phút 30 giây. Sau thời gian này, lấy trứng ra chén, thêm nước tương vào và thưởng thức.

cách làm trứng lòng đào bằng lò vi sóng - Baotrithuc.vn
Các bước làm trứng lòng đào bằng lò vi sóng đơn giản nhất.

3. Hướng dẫn cách làm trứng hồng đào nguyên vỏ bằng lò vi sóng

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị: 2 trứng gà, 1/2 thìa cà phê muối ăn, nước lọc. Kèm theo đó là một cái tô sành sâu lòng. Các bước thực hiện như sau:

làm trứng lòng đào nguyên vỏ bằng lò vi sóng - Baotrithuc.vn
Các bước luộc trứng hồng đào nguyên vỏ bằng lò vi sóng.
chấm miếng bánh mì với trứng lòng đào - Baotrithuc.vn
Chấm bánh mì ăn với trứng lòng đào giúp bữa sáng thêm ngon miệng. Ảnh: Internet

4. Thời gian luộc trứng lòng đào tiêu chuẩn bằng lò vi sóng

Với các hướng dẫn ở trên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy, nếu làm trứng lòng đào bằng lò vi sóng thì thời gian sẽ nhanh hơn gần gấp 5 lần so với thông thường. Thời gian luộc trứng hồng đào còn tùy thuộc nhiều yếu tố. Trong đó, bao gồm: độ tan chảy của lòng đỏ mà bạn mong muốn (chảy, hơi đông và không chảy,…), dụng cụ dùng và số lượng trứng dùng để nấu. Tiêu chuẩn, bạn chỉ mất từ 40 giây đến 5 phút để thực hiện món trứng luộc hồng đào theo phương pháp này. Điều quan trọng là, bạn luôn luộc trứng với mức công suất lớn nhất nhé.

thời gian luộc trứng lòng đào bằng lò vi sóng - Baotrithuc.vn
Bảng thời gian luộc trứng lòng đào bằng lò vi sóng.

5. Cần lưu ý những gì để luộc trứng lòng đào bằng lò vi sóng đúng cách và an toàn?

Bạn thấy đấy, nếu bằng lò vi sóng đúng cách, bạn sẽ rút ngắn được thời gian nấu nướng mà vẫn thưởng thức được hương vị món ăn một cách thơm ngon nhất tại nhà. Để tránh cháy nổ, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định. Nếu chọn cách luộc trứng còn nguyên vỏ, cần thêm ít muối vào nước trong tô luộc. Còn nếu chọn trứng đã tách vỏ, bạn có thể dùng tăm, kim,…đâm vào lòng đỏ trứng làm thoát khí. Nhờ đó, suốt quá trình nấu trứng bằng lò vi sóng sẽ không xuất hiện tình trạng bọt khí bên trong trứng ủ nóng và phát nổ. Khi có thành phẩm rồi, bạn tha hồ kết hợp với các khác để tăng hương vị nhé.

Trúc Nguyễn dịch và tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: .