Kinh nghiệm nấu nước dùng bún bò Huế đúng chuẩn đãi gia đình cuối tuần

Cách nấu nước dùng bún bò Huế đúng chuẩn không quá khó, nhưng cũng không phải là điều dễ dàng nếu chị em không có bí quyết. Từ khâu chọn nguyên liệu, cho đến kỹ thuật chế biến – mặc dù đòi hỏi tốn kém thời gian và sự tỉ mỉ, khéo léo – nhưng thành quả bún bò Huế “cực phẩm” sẽ không khiến bạn thất vọng. Để tự tay nấu bún bò ngon tại nhà, mời bạn đến...

Có thể bạn quan tâm:

Cách nấu nước dùng bún bò Huế đúng chuẩn không quá khó, nhưng cũng không phải là điều dễ dàng nếu chị em không có bí quyết. Từ khâu chọn nguyên liệu, cho đến kỹ thuật chế biến – mặc dù đòi hỏi tốn kém thời gian và sự tỉ mỉ, khéo léo – nhưng thành quả bún bò Huế “cực phẩm” sẽ không khiến bạn thất vọng. Để tự tay nấu bún bò ngon tại nhà, mời bạn đến với khâu chế biến nước dùng hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

1. Hướng dẫn nấu nước lèo bún bò Huế đúng chuẩn có mắm ruốc

1.1. Nguyên liệu

Cách nấu nước dùng bún bò Huế này có dùng thêm nguyên liệu mắm ruốc nên có vị ngon hơn. Thành phần nguyên liệu cụ thể gồm:

1.2. Cách nấu nước dùng bún bò Huế

1.2.1. Sơ chế nguồn nguyên liệu
nguyên liệu nấu nước dùng bún bò huế - Baotrithuc.vn
Sơ chế kỹ nguyên liệu nấu nước dùng bún bò Huế. Ảnh Internet
1.2.2. Chần xương và thịt
chần món giò heo, thịt bò - Baotrithuc.vn
Công đoạn chần món giò heo, thịt bò. Ảnh Internet
cách pha mắm ruốc huế - Baotrithuc.vn
Pha loãng mắm ruốc Huế để nấu nước dùng bún bò ngon hơn.
1.2.3. Công đoạn ướp thịt nấu nước dùng

Bạn pha hỗn hợp ướp thịt bao gồm: đường (2 muỗng canh), muối (1 muỗng canh), bột ngọt (1/2 muỗng canh), mắm ruốc đã pha loãng (1 muỗng canh), cùng với hành tím, tỏi, sả băm nhuyễn (mỗi nguyên liệu lấy 2 muỗng canh) trộn đều với nhau. Bạn để riêng hỗn hợp này nhé.

1.2.4. Công đoạn hầm xương, thịt
cách nấu nước dùng bún bò huế - Baotrithuc.vn
Công đoạn ninh xương, nấu nước lèo bún bò Huế.
1.2.5. Cách nấu nước dùng bún bò Huế đúng chuẩn
đổ măm ruốc vào nấu nước dùng bún bò huế - Baotrithuc.vn
Bạn pha mắm ruốc riêng rồi mới đổ vào nồi nước dùng bún bò Huế nhé! Ảnh Internet

2. Bí quyết nấu nước dùng bún bò Huế đúng cách

2.1. Bí quyết chọn nguyên liệu và dụng cụ làm nước lèo bún bò Huế

móng giò heo chân trước - Baotrithuc.vn
Nên chọn móng giò heo chân trước để lấy phần thịt săn chắc. Ảnh Internet

2.2. Bí quyết cách nấu nước lèo bún bò Huế khâu chế biến

nồi nước dùng bún bò huế - Baotrithuc.vn
Nồi nước dùng bún bò Huế đúng chuẩn nhờ nêm mắm ruốc, ninh xương, vớt bọt đúng cách. Ảnh Internet

Cách nấu nước dùng bún bò huế được hướng dẫn chi tiết trên đây giúp bạn có thêm sự lựa chọn để chế biến yêu thích của mình và gia đình. Mặc dù các bước thực hiện khá công phu nhưng thành phẩm lại vô cùng thơm ngon, mùi vị hấp dẫn đúng kiểu xứ Huế khiến bao người mê mẩn. Tự tay bò Huế tại nhà còn giúp bạn đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm nữa. Thế nên, đừng ngại vào bếp thử sức với công thức nấu ăn quen thuộc này nhé!

Trúc Nguyễn tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: . .