LÀM SAO TRANG TRÍ VỚI ÁNH SÁNG ĐỂ TẠO KHÔNG GIAN SỐNG SANG TRỌNG?

Ngày nay các công trình kiến trúc cũng như nội thất ngày càng được đầu tư về mảng ánh sáng. Ngoài nguồn sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo cũng cần được bố trí hợp lý để tạo nên chất lượng thẩm mỹ cho không gian nhà. Cùng nhà thiết kế Quách Thái Công và Harper’s Bazaar Việt Nam khám phá cách trang trí với ánh sáng. Phân chia mảng sáng tối Theo khoa học, đồng tử mắt sẽ co lại khi...

Có thể bạn quan tâm:

Ngày nay các công trình kiến trúc cũng như nội thất ngày càng được đầu tư về mảng ánh sáng. Ngoài nguồn sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo cũng cần được bố trí hợp lý để tạo nên chất lượng thẩm mỹ cho không gian nhà. Cùng nhà thiết kế Quách Thái Công và Harper’s Bazaar Việt Nam khám phá cách trang trí với ánh sáng.

Phân chia mảng sáng tối

Theo khoa học, đồng tử mắt sẽ co lại khi gặp ánh sáng và giãn ra khi ở trong bóng tối. Trong một không gian phân bố ánh sáng đồng đều, đồng tử không linh hoạt sẽ gây nhàm chán, mệt mỏi, thậm chí căng thẳng. Do đó, không gian nhà bạn cần được phân chia mảng sáng tối. Điều này giúp tăng thêm sự vận động của đồng tử. Bạn chỉ nên chọn một đến hai góc trong phòng và bố trí các loại đèn. Không nên lắp đèn chiếu sáng toàn bộ trần, tường trong không gian căn phòng.

 - Baotrithuc.vn

Đèn ốp sừng bò Zebu, Arcahorn

Vận dụng ánh sáng nghiêng

Các loại đèn chiếu thẳng 90 độ xuống mặt đất sẽ tạo bóng đen ngay hốc mắt. Ánh sáng dạng này không hề tôn vinh vẻ đẹp con người trong không gian. Do đó, bạn hạn chế những loại đèn trần chiếu trực tiếp xuống mặt đất. Thay vào đó, bạn nên dùng ánh sáng như một cách trang điểm tạo khối. Đèn nên được chiếu phương nghiêng hoặc ngang giúp tôn lên vẻ đẹp của gia chủ cũng như nội thất bên trong. Đèn spotlight chỉ để chiếu lên một vài điểm cụ thể.

 - Baotrithuc.vn

Đèn treo tường, Composition Nenuphar

Phân bổ ánh sáng theo chức năng

Phòng khách: Chiếu sáng khu vực trung tâm, nơi mọi người quây quần bên nhau bằng đèn chùm trần với ánh sáng dịu nhẹ. Sau đó, bạn bố trí các loại đèn đứng, đèn bàn theo góc phòng.

Phòng ăn: Bạn nên để đèn spotlight vàng chiếu vào trung tâm bàn ăn giúp bữa ăn thêm ngon mắt và ấm cúng. Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm đèn pha lê hoặc nến.

Phòng ngủ: Ưu tiên các loại đèn có cường độ ánh sáng nhẹ, tạo sự thư giãn.

Nhà tắm: Đặt thêm các loại đèn chiếu gương để trang điểm, làm đẹp hằng ngày.

 - Baotrithuc.vn

Nhà thiết kế Quách Thái Công bên không gian phòng ăn hiện đại, ấm cúng

Các mẹo nhỏ trong trang trí với ánh sáng

Tip 1: Less is more, đôi khi không gian chỉ cần những loại đèn phục vụ công năng.

 - Baotrithuc.vn

Đèn bàn, Arcahorn

 

 - Baotrithuc.vn

Đèn bàn, Porta Romana

 

Tip 2: Đèn chùm trần tạo ánh sáng gián tiếp bằng cách hắt sáng lên trần. Từ đó, ánh sáng được phân bố dịu nhẹ khắp không gian phòng.

 - Baotrithuc.vn

Đèn trần, Ralph Lauren

 - Baotrithuc.vn

Đèn pha lê, Visual Comfort & Co

Harper’s Bazaar Việt Nam

Nguồn tại: https://bazaarvietnam.vn/lifestyle/fashionable-life/cach-trang-tri-voi-anh-sang/

Ngày 04/06 năm 2020 | Mặc | Tag: