Chân gà ngâm sả tắc ăn liền – cách làm đúng chuẩn bảo quản được lâu

Chân gà ngâm sả tắc ăn liền sau khi chế biến được không? Cách ngâm chân gà sả ớt tắc thế nào để sử dụng được ngay mà vẫn thấm đầy đủ gia vị? Cách bảo quản món ngon từ chân gà này thế nào? Mua ở địa điểm ăn uốn ngon bổ rẻ nào đảm bảo chất lượng, uy tín? Hãy cùng Hervietnam.com.vn trả lời những câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé. 1. Món chân gà ngâm sả tắc ăn ngay sau...

Có thể bạn quan tâm:

Chân gà ngâm sả tắc ăn liền sau khi chế biến được không? Cách ngâm chân gà sả ớt tắc thế nào để sử dụng được ngay mà vẫn thấm đầy đủ gia vị? Cách bảo quản món ngon từ chân gà này thế nào? Mua ở địa điểm ăn uốn ngon bổ rẻ nào đảm bảo chất lượng, uy tín? Hãy cùng Hervietnam.com.vn trả lời những câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Món chân gà ngâm sả tắc ăn ngay sau khi chế biến được không?

Trên thực tế, sau khi chế biến chân gà ngâm sả tắc ăn liền vẫn được. Nhưng nếu muốn ăn món ngâm này ngay mà vẫn thấm đều gia vị thì bạn phải thực hiện đúng kỹ thuật chế biến, công thức chuẩn. Còn nếu không dùng ngay, thì cần áp dụng biện pháp bảo quản món chân gà ngâm sả tắc thích hợp. Thời gian là yếu tố rất quan trọng. Tùy kỹ thuật bảo quản, món ăn ngon này có thể sử dụng được tối đa 4 ngày nếu cất trong ngăn mát tủ lạnh. Để làm chân gà ngâm sả tắc ăn ngay, mời bạn đến với công thức nấu ăn ngay sau đây.

2. Cách làm chân gà ngâm sả tắc ăn liền đơn giản nhất

2.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc - Baotrithuc.vn
Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớt tắc ăn ngay. Ảnh Internet

Về thành phần và kỹ thuật sơ chế nguyên liệu, cách làm chân gà ngâm sả tắc ăn liền cũng không có quá nhiều khác biệt so với công thức ngâm chân gà qua 1 – 2 ngày mới sử dụng.

2.2. Các bước chế biến chân gà ngâm sả tắc ăn liền

Hướng dẫn làm ăn ngay này bỏ qua công đoạn nấu nước mắm đường để ngâm chân gà.

Lưu ý: Thao tác trộn nhẹ tay để tắc và lá chanh không ra chất làm đắng. Đồng thời, nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho thật đậm đà là được.

Trộn chân gà trong tô lớn - Baotrithuc.vn
Trộn chân gà ngấm đều gia vị trong tô lớn. Ảnh Internet

3. Chân gà ngâm sả tắc ăn ngay chấm với gì ngon nhất?

như công thức trên có vị vừa ăn. Nhưng cần kết hợp chấm với muối ớt chanh thì mới bộc lộ được hết hương vị thơm ngon của món ăn.  cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

Nước chấm có sữa tươi nên không được để lâu. Tốt nhất, bạn sử dụng ngay sau khi chế biến nhé. Hoặc, bạn phải bảo quản nước chấm trong tủ lạnh sử dụng tối đa trong 3 – 4 ngày.

3. Mua chân gà ngâm sả tắc ăn liền ở đâu chất lượng ngon, uy tín?

Cách đơn giản, tiện lợi nhất khi muốn ăn ngay chân gà ngâm sả tắc là tìm đến các địa điểm ăn uống ngon bổ rẻ có phục vụ món ngon này. Bạn có thể đặt hàng tại nơi chuyên bán món ăn vặt, các cửa hàng online,…được người dùng đánh giá cao.

3.1. Địa chỉ bán chân gà ngâm sả tắc ngon tại TPHCM

Dưới đây là một số địa điểm bán chân gà ngâm sả tắc ăn ngay ở TPHCM được đánh giá là thơm ngon, vừa ăn, lại an toàn cho sức khỏe.

Địa chỉ: 280 Cách Mạng Tháng 8, P.10, Q3 TPHCM

Chân gà ngâm sả tắc vào hộp để bán - Baotrithuc.vn
Chân gà ngâm sả tắc bảo quản trong hộp để bán. Ảnh Internet

Địa chỉ: 839 Lũy Bán Bích, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TPHCM

Địa chỉ: 117 Nguyễn Du, Q1, TPHCM

3.2. Địa điểm bán chân gà ngâm sả tắc ăn liền cực ngon tại Hà Nội

Địa chỉ: 100 ngõ 107 Lĩnh Nam, Q. Hai bà Trưng, HN

Chân gà ngâm sả tắc vào lọ để bán - Baotrithuc.vn
Hũ chân gà ngâm sả tắc sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe. Ảnh Internet

Địa chỉ: Phố Xã Đàn, Hà Nội

Địa chỉ: Đô thị vă Phú, Victoria, Hà Nội

Cách làm chân gà ngâm sả tắc ăn liền đơn giản trên đây sẽ giúp “tín đồ” của món ăn vặt này có thể thưởng thức ngay món gà ngon này tại nhà nhanh thần tốc. Nhưng nếu không có thời gian chế biến, cơn “thèm” dâng trào bất chợt, bạn chỉ cần đến với những địa chỉ uy tín được bài viết gợi ý để sở hữu ngay món ngon “thần thánh” này. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý yếu tố bảo quản để giữ này dùng lâu mà không đổ nhớt, gây hại cho sức khỏe, bạn nhé!

Nguyễn Như tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: .