Công thức bánh bông lan phô mai Đài Loan Le Castella đúng vị cực ngon

Công thức bánh bông lan phô mai Đài Loan Le Castella là cách làm món ngọt tráng miệng khá chiều lòng thực khách. Dù chỉ mới “đổ bộ” vào Việt Nam không lâu, nhưng bánh bông lan Đài Loan sốt phô mai đã trở thành một “cơn sốt”. Tất cả đều nhờ lớp bánh mềm mịn, nhân phô mai vị mặn mặn tan chảy nơi vị giác. Để biết cách tự làm món bánh ngon “danh bất hư truyền”...

Có thể bạn quan tâm:

Công thức bánh bông lan phô mai Đài Loan Le Castella là cách làm món ngọt tráng miệng khá chiều lòng thực khách. Dù chỉ mới “đổ bộ” vào Việt Nam không lâu, nhưng bánh bông lan Đài Loan sốt phô mai đã trở thành một “cơn sốt”. Tất cả đều nhờ lớp bánh mềm mịn, nhân phô mai vị mặn mặn tan chảy nơi vị giác. Để biết cách tự làm món bánh ngon “danh bất hư truyền” này, mời bạn đến với công thức dưới đây nhé!

1. Công thức làm bánh bông lan phô mai Đài Loan le castella đúng chuẩn

1.1. Nguyên liệu

Công thức bánh bông lan phô mai Đài Loan thực hiện rất đơn giản. Trước hết, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm:

nguyên liệu làm bánh bông lan đài loan - Baotrithuc.vn
Thành phần nguyên liệu cơ bản làm bánh bông lan Đài Loan. Ảnh Internet

1.2. Hướng dẫn công thức bánh bông lan phô mai Đài Loan le castella

1.2.1. Các bước làm cốt bánh bông lan phô mai kiểu Đài Loan
cách làm cốt bánh bông lan phô mai đài loan - Baotrithuc.vn
Công thức bánh bông lan phô mai Đài Loan chi tiết từng bước làm cốt bánh.
1.2.2. Đổ khuôn và nướng bánh bông lan sốt phô mai
công thức bánh bông lan phô mai đài loan nướng bằng lò - Baotrithuc.vn
Công đoạn phủ phô mai lên cốt bánh và nướng bằng lò.
công thức bánh bông lan phô mai đài loan - Baotrithuc.vn
Thành phẩm bánh bông lan Đài Loan nhân phô mai đúng chuẩn.

2. Bí quyết làm vỏ bánh bông lan phô mai Đài Loan mềm mịn

2.1. Chọn thành phần nguyên liệu

Muốn thực hiện công thức bánh bông lan phô mai Đài Loan nhiều người yêu thích, bạn cần cân đo đong đếm lượng nguyên liệu cho vỏ bánh phù hợp. Những thành phần không thể thiếu để làm bánh gồm: Bột mì, trứng gà, sữa, đường, bơ. Tuy nhiên, việc xác định khối lượng từng nguyên liệu làm bột vỏ bánh sẽ quyết định hay không. Trong đó, bột mì và trứng gà quyết định độ phồng xốp cũng như màu sắc của bánh. Sữa và đường giúp tạo cảm giác mịn béo của hương vị bánh. Ngoài ra, bơ/ dầu ăn cũng góp phần không nhỏ tạo nên sự mịn màng, giúp bánh không bị khô, ngấy.

nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai đài loan - Baotrithuc.vn
Chuẩn bị thành phần nguyên liệu đúng tỷ lệ để làm bánh ngon kiểu Đài Loan. Ảnh Internet

2.2. Nhiệt độ nướng bánh bông lan mềm mịn

Lựa chọn nhiệt độ, cũng như thời gian thích hợp khi nướng bánh cũng là yếu tố cần quan tâm trong công thức bánh bông lan phô mai Đài Loan đúng chuẩn. Nếu để nhiệt độ quá cao, hay thời gian quá lâu, sẽ khiến cho bánh dễ bị cháy khét, bị khô. Ngược lại, bánh chưa đủ độ kết dính vừa phải. Thông thường, nhiệt độ và thời gian phù hợp để giúp cho bánh bông lan có độ mềm mịn như bông là 150 – 165 độ C trong 60 phút. Đây là các chỉ số tiêu chuẩn vừa đủ độ chín bên trong của bánh. Nhờ đó, có độ nâu bóng mà không bị cháy khét.

2.3. Chọn dụng cụ cho công thức bánh bông lan phô mai Đài Loan đúng chuẩn

Nên sử dụng máy đánh trứng cho việc đánh bông lòng trắng trứng, cũng như hòa trộn nguyên liệu. Thông thường, để đánh lòng trắng trứng có độ bông vừa đủ thường mất rất nhiều thời gian. Công đoạn hòa trộn đều các nguyên liệu vào nhau cũng vậy. Nếu chỉ dùng dụng cụ bằng tay, phần bột vỏ bánh không đạt độ hòa tan tốt nhất. Chính vì thế, sử dụng máy đánh trứng là và mềm mịn hơn.

máy đánh trứng - Baotrithuc.vn
Dùng máy đánh trứng trộn nguyên liệu tốt hơn làm thủ công bằng tay. Ảnh Internet

Khi nướng bánh, bạn có thể dùng lò nướng chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu không có dụng cụ này, bạn có thể có tích hợp chức năng nước thực phẩm cũng được. Các chế độ về thời gian, nhiệt độ gần tương tự như làm bánh lò nướng. Còn nếu muốn ăn vị bánh mềm, không khi, bạn có thể bằng nồi cơm điện cũng rất đơn giản. Tùy điều kiện sẵn có ở nhà mà bạn lựa chọn công thức bánh bông lan phô mai Đài Loan phù hợp nhé.

3. Mua bánh bông lan phô mai Đài Loan ở đâu ngon, bổ, rẻ, đúng vị?

Hiện nay, việc tìm địa chỉ sốt phô mai cũng được cư dân mạng “lùng sục” khi không thể tự thực hiện món bánh này tại nhà. Thông thường, bánh bông lan phủ sốt phô mai ăn kèm chà bông hoặc trứng muối là ngon nhất. Việc tìm nơi cung cấp bánh bông lan phô mai, ngon, uy tín không còn là điều khó khăn nữa. Sau đây là một số gợi ý địa điểm ăn uống uy tín cho bạn tham khảo.

3.1. Địa chỉ bán bánh bông lan phô mai Đài Loan ở Hà Nội

cửa hàng bánh Original Cake of Taiwan Hà Nội - Baotrithuc.vn
Cùng đến Original Cake of Taiwan Hà Nội thưởng thức công thức bánh bông lan phô mai Đài Loan mới lạ. Ảnh Internet

3.2. Địa chỉ bán bánh bông lan phô mai Đài Loan ở Đà Nẵng

3.3. Địa chỉ bán bánh bông lan phô mai Đài Loan tại TPHCM

bánh bông lan đài loan cửa hàng Tai Yang King Castella tphcm - Baotrithuc.vn
Công thức bánh bông lan phô mai đài loan tại cửa hàng Tai Yang King Castella cực hấp dẫn. Ảnh Internet

3.4. Địa chỉ bán bánh bông lan phô mai Đài Loan tại Cần Thơ

4. Những biến tấu khác của bánh bông lan phô mai Đài Loan tại Việt Nam

4.1. Bánh bông lan vị truyền thống

Nếu bạn yêu thích ăn lớp vỏ bánh mịn mịn, mềm mềm, thơm thơm, thì bánh bông lan vị truyền thống là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Loại bánh này đơn giản chỉ có phần cốt bánh chứ không kèm nhân như công thức  Đài Loan. Nhưng, bánh bông lan vị truyền thống cũng gây ấn tượng bởi hương vanilla quyến rũ hòa tan trong lớp bánh xốp mềm. Nhờ đó, tạo cảm giác quen thuộc, không quá ngán.

bánh bông lan vị vani truyền thống - Baotrithuc.vn
Món bánh bông lan vị vani xốp, mềm truyền thống. Ảnh Internet

4.2. Công thức bánh bông lan phô mai Đài Loan vị trứng muối chà bông

chà bông cũng được lòng khá nhiều “tín đồ” ăn uống. Vị mặn mặn, bùi bùi của trứng muối được nghiền nhuyễn ra cùng với vị dai dai của chà bông phủ trên mặt bánh. Bù lại cho cái dai dai của chà bông, khi cắn tới lớp vỏ bánh mềm mịn, chạm vào lớp nhân phô mai tan chảy tạo nên cảm giác ngon khó tả. Hương vị tuyệt vời ấy kích thích độ thèm ăn của “team trứng muối phô mai”.

công thức bánh bông lan phô mai đài loan trứng muối chà bông - Baotrithuc.vn
Bánh bông lan phô mai đài loan trứng muối chà bông hài hòa hương vị. Ảnh Internet

4.3. Bánh bông lan vị chocolate, matcha mới lạ

Chocolate, matcha là những hương vị khá phổ biến trong “giới bánh ngọt”. Ở phiên bản “họ hàng” của công thức bánh bông lan phô mai Đài Loan, hoặc vị chocolate khiến thực khách đã yêu thích, nay càng yêu thích hơn. Bánh đem đến cảm giác mềm như bông nơi đầu lưỡi phảng phất mùi hương chocolate, matcha, cùng với cái “sực sực” của những hạt chip trên mặt bánh. Không những thế, vị sốt bánh tan chảy béo ngậy ngọt ngọt đắng đắng của lớp nhân chocolate, hay thanh thanh trà xanh khiến ai đã thưởng thức một lần là liền lập tức muốn trở thành “fan ruột”!

bánh bông lan vị chocolate - Baotrithuc.vn
Món bánh bông lan vị chocolate dễ gây “nghiện”. Ảnh Internet

Với các bước hướng dẫn trên đây, các bạn đã nắm được phần nào bí quyết của bông lan phô mai Đài Loan đúng vị ngon khó cưỡng, phải không nào! Bạn có thể áp dụng , chúc mừng lễ Giáng sinh, hay thậm chí để dọn mâm cúng ngày Tết cũng được nữa đấy! Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp và bắt tay thực hiện ngay để tự thưởng thức ngay nào. Đừng quên chia sẻ với bạn bè và người thân công thức nấu ăn độc đáo này nhé!

Đào Trúc tổng hợp

| Gia Đình | Nấu ăn | Tag: .