Kim chi cải chua Việt Nam ngon đúng điệu với 2 cách làm đơn giản tại gia

Kim chi cải chua Việt Nam là món ngon quen thuộc trong bữa cơm của mọi nhà. Dưa cải muối chua có thể kết hợp làm món ăn kèm thịt nấu đông, bánh tét, hoặc làm nguyên liệu nấu thịt kho tàu ngày Tết cực ngon. Cùng đến với bài viết sau để biết cách muối dưa cải chua ngon đúng điệu nhé! kim chi cải chua Việt Nam là công thức nấu ăn quen thuộc mà mỗi cô gái đều phải biết nếu muốn trở...

Có thể bạn quan tâm:

Kim chi cải chua Việt Nam là món ngon quen thuộc trong bữa cơm của mọi nhà. Dưa cải muối chua có thể kết hợp làm món ăn kèm thịt nấu đông, bánh tét, hoặc làm nguyên liệu nấu thịt kho tàu ngày Tết cực ngon. Cùng đến với bài viết sau để biết cách muối dưa cải chua ngon đúng điệu nhé!

kim chi cải chua Việt Nam là công thức nấu ăn quen thuộc mà mỗi cô gái đều phải biết nếu muốn trở thành người phụ nữ đảm đang sau này. Thế nên, có thể nói, chua là món ngon lưu giữ và nhắc nhớ nhiều kỉ niệm tuổi thơ của mỗi người. Hôm nay, hãy cùng Webnauan.vn ngược dòng thời gian, để chế biến kim chi dưa cải muối chua truyền thống thưởng thức nhân dịp Tết đang đến gần nhé!

1. Cách muối dưa cải chua với giấm gạo kiểu Việt Nam

1.1. Nguyên liệu

muối kim chi từ cải bẹ xanh - Baotrithuc.vn
Kim chi dưa chua muối kiểu Việt Nam dùng nguyên liệu chính từ cải bẹ xanh.

1.2. Cách làm kim chi cải chua Việt Nam với giấm gạo

1.2.1. Phơi nắng dưa cải và sơ chế nguyên liệu
rửa dưa cải, phơi nắng và xắt nhỏ - Baotrithuc.vn
Công đoạn rửa dưa cải, phơi nắng và xắt nhỏ thành khúc 2 cm.

Mẹo: Khi muối kim chi cải chua Việt Nam, bạn dùng càng nhiều hành tím thì thời gian ngâm chua sẽ càng nhanh hơn. Nếu không có hành tím, bạn có thể thay bằng hành lá cũng được.

1.2.2. Cách muối kim chi dưa cải chua kiểu Việt Nam
cách muối kim chi cải chua việt nam - Baotrithuc.vn
Cho tất cả nguyên liệu vào trộn kim chi muối dưa cải chua.
hũ ngâm kim chi cải chua việt nam - Baotrithuc.vn
Dưa cải chua Việt Nam ngâm khoảng 1 – 2 ngày sau là có thể thưởng thức được.

2. Hướng dẫn cách ngâm kim chi dưa cải chua Việt Nam không cần giấm gạo

2.1. Nguyên liệu

Giấm gạo là thành phần giúp đẩy nhanh quá trình lên men kim chi cải chua Việt Nam. Tuy nhiên, nếu không có nguyên liệu này, bạn vẫn có thể ngâm kim chi thành công. Các thành phần nguyên liệu gồm:

nguyên liệu muối kim chi cải chua việt nam - Baotrithuc.vn
Chuẩn bị nguyên liệu muối kim chi cải chua Việt Nam không dùng giấm gạo. Ảnh Internet

2.2. Cách muối kim chi cải chua Việt Nam không cần giấm gạo

bóp cải bẹ xanh với muối và hành lá - Baotrithuc.vn
Cải bẹ sau khi sơ chế thì trộn với hành lá, muối.
cách làm kim chi cải chua việt nam - Baotrithuc.vn
Các bước cho nguyên liệu vào hũ muối kim chi dưa cải chua.
dĩa kim chi cải chua - Baotrithuc.vn
Dưa cải chua muối không cần giấm vẫn lên màu vàng hấp dẫn, vị chua cay đặc trưng. Ảnh Internet

3. Kim chi dưa cải chua Việt Nam ăn với gì ngon nhất?

Món kim chi cải chua Việt Nam thường được kết hợp ăn với món “đúng bài”. Hoặc, ở miền Bắc, người ta còn dùng cải chua ăn với món để cân bằng hương vị. Trong bữa cơm gia đình, bạn có thể dùng dưa cải muối chua nấu thịt kho tàu, xào với trứng, hoặc nấu canh chua cá để làm thêm phong phú.

xào kim chi cải chua với cà chua - Baotrithuc.vn
Kim chi cải chua có thể dùng làm nguyên liệu cho món xào. Ảnh Internet
canh cá lóc dưa cải chua - Baotrithuc.vn
Hoặc nấu món canh cá lóc dưa cải chua cực ngon. Ảnh Internet

So với thì món kim chi cải chua Việt Nam đơn giản hơn rất nhiều. Nguyên liệu làm dưa cải chua dễ tìm mua, thời gian muối lên men cũng rất nhanh. Thế nên, này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều công đoạn chế biến lẫn thời gian thực hiện. Không chỉ là món ăn kèm, dưa cải muối chua còn được dùng để làm nguyên liệu chế biến các món ăn khác. Chính điều này giúp bữa cơm gia đình bạn thêm đa dạng hương vị, đổi vị chống ngán. Tết này, hãy thử ngâm hũ kim chi cải chua ngon đúng điệu để mời bạn bè, người thân cùng thưởng thức nhé!

Nhân Lê tổng hợp

Ngày 26/04 năm 2020 | Gia Đình | Nấu ăn | Tag: . .